Chiều 1/3, sân bay CầnThơ đã tiếp nhận 3 chuyến bay với 627 hành khách từ Hàn Quốc trở về. Những hành khách này sau khi làm thủ tục nhập cảnh đã được đưa về khu cách ly tập trung.

Trao đổi với báo Zing, tối cùng ngày, ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch TP. Cần Thơ cho hay, thành phố vừa đón 3 chuyến bay về từ Hàn Quốc trong ngày. Tất cả khách đều phải cách ly.

Có mặt ở sân bay tối cùng ngày, ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết, 3 chuyến bay từ Hàn Quốc có 627 khách. Trong đó 59 khách quốc tịch Hàn Quốc, 114 khách có liên quan vùng dịch.

Hôm nay (2/3), có 2 chuyến về Việt Nam, số hành khách dự kiến khoảng 300 người.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Theo bản tin trên VnExpress, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trưa 1/3 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc. Quyết định tạm dừng đón chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc chỉ áp dụng với chuyến bay chở khách. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, những chuyến bay đưa người về từ Hàn Quốc sẽ đáp xuống sân bay Cần Thơ, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và sân bay Phù Cát (Bình Định).

Mấy ngày qua, hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đón lượng người từ Hàn Quốc về quá đông, khiến các cơ sở cách ly y tế đang dần quá tải. Hà Nội và TP.HCM đang tính phương án lập thêm bệnh viện dã chiến để đủ chỗ phục vụ cách ly.

Theo trang Worldometers thống kê, tính đến sáng nay 2/3, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 67 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến 88,590 người nhiễm bệnh, 3.050 người tử vong.

Từ Khóa: