Dự kiến trong năm 2017, lượng khách đến sân bay Cần Thơ chỉ đạt 612.512 lượt, chiếm khoảng 20% công suất thiết kế.

Mới đây, tờ trình trong đó phương án xuất ngân sách hỗ trợ các hãng hàng không có chuyến bay đến Cần Thơ thông qua vé máy bay được đề xuất, theo báo Tuổi trẻ.

Cụ thể, Cần Thơ sẽ hỗ trợ một phần chi phí bằng nguồn ngân sách nhà nước cho các hãng hàng không theo hình thức hỗ trợ một phần giá vé máy bay cho người sử dụng (tương đương mức hỗ trợ 30% giá vé máy bay trên mỗi chuyến bay xuất phát từ cảng hàng không quốc tế Cần Thơ).

Một chuyến bay thử nghiệm đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Những chuyến bay như thế này đều phải ngưng sau đó do khai thác không hiệu quả. (Ảnh: Chí Quốc).

Được biết, mục đích của sự hỗ trợ này là nhằm thu hút các hãng hàng không khai thác các đường bay mới trong nước và quốc tế.

Theo đó, điều kiện để được hỗ trợ là các hãng hàng không mở đường bay mới bị lỗ và họ phải thực hiện đúng quy mô, tần suất bay đã cam kết (trường hợp các hãng hàng không không duy trì được quy mô, tần suất bay theo cam kết thì phải có trách nhiệm bồi hoàn lại khoản chi phí đã hỗ trợ)…

  • Đối với đường bay nội địa, các hãng hàng không phải cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 3 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 3 năm.
  • Đối với đường bay quốc tế, các hãng hàng không phải cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu cũng là 3 năm.

Ở thời điểm hiện tại, Cần Thơ có các đường bay trong nước là các tuyến Cần Thơ – Hà Nội, Cần Thơ – Phú Quốc, Cần Thơ – Côn Đảo, Cần Thơ – Đà Nẵng.

Ngoài ra, Cần Thơ có một đường bay quốc tế là tuyến Cần Thơ – Đài Bắc nhưng chỉ bay trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm.

Ý tưởng dùng ngân sách bù lỗ cho các hãng hàng không ế khách đã được Cần Thơ đưa ra nhiều tháng trước. Tháng 5/2017, nhiều tờ báo trong nước đã thông tin đi ý tưởng này, kèm theo đó là ý kiến đa chiều của các chuyên gia, nhà quản lý.
Hoàng Minh