Cựu trung tá công an 43 tuổi ngụ tại Cần Thơ bị cáo buộc lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt tiền tỷ rồi bỏ trốn nên bị cảnh sát truy nã toàn quốc.

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết lực lượng chức năng đã bắt được Huỳnh Thanh Hoàng (43 tuổi; ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy) khi ông ta đang trốn tại tỉnh Bình Phước. Ông Hoàng đã được di lý về Cần Thơ để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Dân Trí.

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận được đơn của bà Trương Thị Son (53 tuổi) và ông Phan Thanh Hầu (57 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) tố cáo Hoàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông báo truy tìm đối tượng. (Ảnh: Dân Trí)

Hai nạn nhân cho biết Hoàng khoe có nhiều mối quen biết với lãnh đạo ngành công an và hứa lo cho con họ vào biên chế. Tin tưởng, bà Son và ông Hầu đưa cho Hoàng tổng cộng 505 triệu đồng, nhờ xin cho con mình vào ngành công an, theo Vietnamnet.

Sau khi nhận tiền, Hoàng không thực hiện được lời hứa nên bị nạn nhân tố cáo. Khi cảnh sát vào cuộc điều tra, Hoàng bỏ trốn nên bị truy nã toàn quốc.

Ngoài 2 nạn nhân trên, cơ quan CSĐT còn xác định từ lúc bị loại khỏi ngành công an, Hoàng còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Khi cơ quan điều tra mời Hoàng lên làm việc thì đối tượng này đã trốn khỏi địa phương. Vì vậy, Công an TP Cần Thơ đã ra thông báo truy tìm đối tượng đối với Hoàng.

Quang Minh (TH)