Sáng ngày 6/5, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với tài xế Nguyễn Thái Huỳnh (29 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Vô ý làm chết người do vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp”, theo Người Lao Động đưa tin.

Tài xế này là người điều khiển chiếc cần cẩu bị đứt dây cáp, đổ sập xuống đường, khiến 3 mẹ con đi qua tử vong tại chỗ vào ngày 5/5.

vu-tai-nan-ok-9260-1430884681.jpg
Vị trí đầu chiếc cần cẩu ngã đè chết 3 mẹ con nằm ngoài hàng rào che chắn. (Ảnh: VNE)

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, tài xế Huỳnh chỉ được đào tạo chuyên môn nhưng không có chứng chỉ huấn luyện an toàn về vận hành phương tiện và không có văn bản của người có thẩm quyền chỉ định Huỳnh là người vận hành.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế vận hành xe cẩu chưa đúng quy trình dẫn đến sập cần trục cẩu xuống đường.

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin lỗi gia đình nạn nhân vì trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn lao động trên địa bàn chưa chặt, để xảy ra sự việc đáng tiếc” – báo vnexpress dẫn lời ông Hùng.

Ông Hùng cho biết, hiện đang ráo riết chỉ đạo các ngành chức năng phải khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nhằm có hướng xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể đã để xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao 13,5 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Vân; đơn vị thi công hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng.

Trưa ngày 6/5, hàng trăm người dân địa phương đã đến tiễn đưa quan tài 3 mẹ con chị Vân về nơi an táng.

Sáng ngày 5/5, chị Cao Tường Vân (31 tuổi, TP.Sa Đéc, TX.Hồng Ngự, Đồng Tháp) chở 2 con là Trần Cao Công Danh (5 tuổi) và Trần Ngọc Thảo Vy (17 tháng tuổi), chạy từ hướng khóm An Tài ra khóm An Lợi. Khi lưu thông ngang qua công trình thi công cầu Hồng Ngự 2 bắc qua kênh Hồng Ngự – Vĩnh Hưng, thì cần cẩu do Nguyễn Thái Huỳnh điều khiển đã bị đứt dây cáp, đổ ập xuống đường, làm cả 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

 Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp