Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay đầu tiên ở Việt Nam do một doanh nghiệp tư nhân đầu tư và vận hành. Với mục tiêu xây dựng một sân bay 5 sao, rất nhiều hạng mục ở sân bay Vân Đồn không chỉ lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam mà cả khu vực châu Á.

Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Sân bay Vân Đồn nhìn từ xa. (Ảnh: VnExpress)

Báo VnExpress đưa tin, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), trên diện tích 325 ha, được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng. Đến nay tất cả các hạng mục đã hoàn thiện để chuẩn bị khai thác thương mại từ ngày 30/12.

Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Ống lồng dẫn khách lên máy bay. (Ảnh: VnExpress)

Đây là cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II – có thể đón các máy bay lớn. Sân bay có công suất 2,5 triệu khách mỗi năm, giờ cao điểm có thể đón 1.250 người. Hệ thống sân đỗ đến năm 2020 đạt tối thiểu bốn vị trí đỗ máy bay; đến năm 2030 mở rộng lên tối thiểu bảy vị trí đỗ máy bay.

Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất. (Ảnh: VnExpress)

Khu bay với một đường cất hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m, đảm bảo khai thác máy bay B787, B777, B747-40 và tương đương.

Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
(Ảnh: VnExpress)

Nhà ga được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2, thiết kế 2 cao trình đến và đi riêng biệt, có một cầu hành khách cho máy bay code E, ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xe (giai đoạn 1), 31 quầy thủ tục hàng không.

Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Sân bay có 4 băng chuyền hành lý, có thể phục vụ giờ cao điểm khoảng 1.200 hành khách. (Ảnh: VnExpress)
Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Khu vực kiểm soát an ninh với hệ thống máy soi đa chiều đáp ứng tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standard 3 tiên tiến nhất khu vực Châu Á và lần đầu tiên được trang bị tại sân bay ở Việt Nam. (Ảnh: VnExpress)
Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Hệ thống trả khay tự động hiện đại. (Ảnh: VnExpress)
Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Khu vực máy làm check in online. (Ảnh: VnExpress)
Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Phần mái che khu vực sảnh bên ngoài nhà ga sân bay được sử dụng kính Low-E có tác dụng giảm bức xạ nhiệt, chống nóng. (Ảnh: VnExpress)
Sân bay tư nhân gần 8.000 tỷ đồng trước ngày khánh thành
Hồ cá koi trong khuôn viên sảnh ngoài mặt trước nhà ga. (Ảnh: VnExpress)
Chưa có sân bay nào ở Việt Nam lại có tới hai khu vực cảnh quan cây xanh ngoài trời (Khu Lanscape) dành cho khách sau khi hoàn tất các thủ tục để chờ lên tàu bay, hay đưa yếu tố cây xanh, mặt nước vào tiền sảnh khu Ga đến. (Ảnh: Thanh niên)

Theo báo Thanh Niên, bên cạnh thị trường trong nước, sân bay dự kiến khai thác các đường bay đến và đi từ khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á

Xe buýt hiện đại, lịch sự đưa đón khách. (Ảnh: Thanh niên)
Đường cất hạ cánh được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn ngay cả khi thời tiết bất lợi. (Ảnh: Thanh niên)
Hệ thống đèn dẫn trên đường băng chờ đón những chuyến bay đầu tiên. (Ảnh: Thanh niên)
Hệ thống đèn hiệu (đèn đêm) đạt tiêu chuẩn CAT II, toàn bộ 1303 bộ đèn Full led, thiết bị của hãng ADB xuất xứ từ Bỉ đáp ứng được tiêu chuẩn ICAO. Nguồn điện liên tục chỉ cho phép mất điện trong 1s, đáp ứng tiêu chuẩn ICAO. (Ảnh: Thanh niên)
Sân bay có 4 băng chuyền hành lý, có thể phục vụ giờ cao điểm khoảng 1.200 hành khách.(Ảnh: Thanh niên)
Hệ thống thiết bị nội thất trong nhà ga đều được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu châu Âu với giá thành rất cao như ván nhựa composite lát sàn check-in, đá kim sa bạc lát sàn, thảm, ghế chờ, … (Ảnh: Thanh niên)
Các nhân viên được đào tạo bởi NACO – Công ty Tư vấn xây dựng thiết kế sân bay Hà Lan với 65 năm kinh nghiệm trong thiết kế, phát triển và quản lý sân bay trên phạm vi toàn cầu, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới. (Ảnh: Thanh niên)
Đài kiểm soát không lưu được bố trí gần khu vực nhà ga quốc tế, có chiều cao 42m, đảm bảo giám sát, điều phối máy bay đi và đến trên mặt đất và trên không an toàn tuyệt đối. (Ảnh: Thanh niên)
Ghế ngồi hành khách thương hiệu Figueras Tây Ban Nha – số 1 hiện nay theo style mới nhất, ngang sân bay tại Dubai. Hai bên ghế đều có ổ cắm sạc điện, usb, vô cùng tiện lợi cho du khách. (Ảnh: Thanh niên)
Kết cấu tầng tầng lớp lớp của mái che nhà ga sân bay không chỉ mang đậm dấu ấn đặc trưng của vịnh di sản Hạ Long mà còn tạo khoảng trống đón ánh sáng tự nhiên chan hòa và những cơn gió mát lành từ biển Vân Đồn vào, giúp cho quá trình chờ đợi lên tàu bay của hành khách trở thành một trải nghiệm thư giãn êm dịu. (Ảnh: Thanh niên)
Với hệ thống trả khay tự động, chỉ cần 1 người đảm nhiệm trong suốt quá trình sân bay hoạt động. (Ảnh: Thanh niên)

Thiện Duyên (Tổng hợp)