Sáng 25/12, TAND tỉnh Điện Biên đã thiết kế khu xử án tại sân vận động thành phố để xét xử công khai 9 bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà

videoinfo__video3.dkn.tv||242c08d91__

Ad will display in 09 seconds

Cận cảnh nơi diễn ra phiên xét xử vụ nữ giao gà bị sát hại (nguồn: Saostar).

Ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó Chánh văn phòng TAND tỉnh Điện Biên nói với báo chí, dự kiến phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh Cao Kỳ Duyên bị sát hại, cưỡng hiếp… sẽ diễn ra tại sân vận động tỉnh, cách tòa án tỉnh khoảng 300 m. Do có nhiều bị cáo, nhiều người liên quan và dự kiến rất đông người dân tới xem, trong khi hội trường tại tòa diện tích hạn chế nên tòa án tỉnh quyết định xét xử lưu động tại sân vận động.

Xe tải chở bàn ghế ra sân vận động tỉnh Điện Biên (ảnh: Tiền Phong).

Theo ông Kỳ, để chuẩn bị cho buổi xét xử, sáng nay TAND tỉnh đã phối hợp với người thuộc tỉnh đội để vận chuyển bàn ghế, vật dụng cần thiết từ tòa án ra sân vận động, và nhờ lực lượng quân đội dựng bạt dù tránh mưa nắng.

Bàn ghế cho hội đồng xét xử, người tham dự phiên tòa được chuyển tới khán đài chính sân vận động (ảnh: Tiền Phong).
Các quân nhân phục vụ công tác chuẩn bị (ảnh: Tiền Phong).

Ông Phạm Văn Nam, chánh án TAND tỉnh Điện Biên cho báo Tuổi Trẻ biết, sau 20 năm, đây là lần thứ 2 tòa tổ chức phiên xét xử lưu động tại sân vận động.

“Chúng tôi sẽ thiết kế khu vực xét xử như một phòng xử án bình thường. Tòa sẽ bố trí khoảng 100 băng ghế cho những người đến dự tòa”.

“Sân vận động rộng 4.000m2 có sức chứa khoảng 6.000 người nên người dân có thể vào theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, người dân phải đứng đúng vị trí quy định và có sự giám sát của công an”, ông Nam nói.

Công tác chuẩn bị bàn ghế, phông bạt… cho buổi xét xử (ảnh: VTC).

Theo dự kiến, phiên tòa mở từ ngày 26 đến 28/12 do thẩm phán Phạm Văn Nam làm chủ tọa. Nhiều người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được triệu tập song không có bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Duyên).

Chiếc lều lớn được dựng tại khu vực có Hội đồng xét xử và các bị cáo. Phiên tòa xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này sẽ bắt đầu từ 8h ngày 26/12 đến hết ngày 28/12. (ảnh: VTC).
Khu vực xử án (ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ).
Bàn ghế được lau chùi bàn ghế để chuẩn bị xử án (ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ).
Biển chia khu vực phía trong và ngoài khu xét xử lưu động (ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ).
Nơi sẽ diễn ra phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà đã chuẩn bị xong (ảnh: Saostar).

Vụ án có 9 bị cáo bị cáo đưa ra xét xử gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu (vợ Công), Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương (cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (trú tại huyện Tuần Giáo).

Các bị cáo bị truy tố với tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Video xem thêm: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2fc53753a__

Ad will display in 09 seconds