Cặp nhung hươu có trọng lượng lên tới 5,36kg, vừa được anh Nguyễn Văn Công (SN 1967, trú tại thôn Phượng Hoàng, xã Sơn Hàm, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bán với giá hơn 75 triệu đồng. Đây được xem là cặp nhung hươu lớn nhất từ trước tới nay ở Hà Tĩnh.

Ảnh chụp màn hình Báo Hà Tĩnh.

Rất nhiều người dân khu vực đã đến nhà của anh Công để được tận mắt chứng kiến buổi cắt cặp nhung hươu lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Tĩnh. Cặp nhung có hình hoa loa kèn rất đẹp mắt.

Ảnh chụp màn hình Báo Hà Tĩnh.

Sau khi cắt xong, gia chủ đem cân thì cặp nhung có trọng lượng 5,36 kg. Gia đình anh Công đã bán cặp nhung cho anh Nguyễn Văn Lưu ở TDP 4, thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) với giá hơn 75 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình Báo Hà Tĩnh.

Chia sẻ trên Báo Hà Tĩnh, anh Công cho biết: “Gia đình tôi nuôi hươu lấy nhung hơn 20 năm nay với trên 100 con. Đây là lần thứ 2 liên tiếp gia đình thu hoạch được cặp nhung lớn. Cặp nhung này cân nặng gấp 3 lần so với những cặp nhung bình thường”.

Trong khi đó, ông Cao Sơn (75 tuổi, ở xã Sơn Hàm, Hương Sơn) có hơn 40 năm nuôi hươu, cho hay: “Tôi đã đi nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh nhưng đây là lần đầu tiên bắt gặp một cặp nhung to như thế. Cặp nhung này không những có trọng lượng lớn mà các nhánh hình hoa loa kèn rất đẹp”.

Trước đó vào tháng 3/2020, gia đình anh Nguyễn Thanh Bằng (trú tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã cắt bán một cặp nhung hươu khủng nặng đến 3,2kg cho một người khách với giá gần 35 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Chia sẻ với Trí Thức Trẻ, anh Bằng cho biết, con hươu này được gia đình anh mua khoảng 1 tháng trước với giá hơn 100 triệu đồng từ người dân xã Sơn Lâm (Hương Sơn). Thời điểm mua, con hươu đã ra nhung với trọng lượng khoảng 2kg. Đây là lần thứ 6 con hươu ra nhung với mỗi năm 1 lần.

“Thấy con hươu này có giống tốt nên tôi đầu tư về nuôi. Cũng không ngờ là con hươu này cho ra cặp nhung to đến như vậy”, anh Bằng nói.

Trước đó nghe tin gia đình anh Bằng có con hươu cho ra cặp nhung “khủng”, rất đông người dân đã hiếu kỳ đến xem. Được biết, huyện Hương Sơn được xem là “thủ phủ” nuôi hươu lấy nhung.