Những ngày qua, những hình ảnh về dàn xe sang và căn biệt thự “khủng” trị giá hàng trăm tỷ đồng của ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND TP. Hạ Long khiến người dân choáng váng bởi lý do, không phải vì quan chức này rơi vào vòng lao lý mà vì khối tài sản quá lớn.

Trước đó báo chí trong nước đồng loạt đưa tin, chiều ngày 14/5, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà – nguyên Chủ tịch UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng với khám xét nhà ông Hà, cơ quan chức năng đã dán niêm phong cửa 4 chiếc xe sang trọng biệt thự tiền tỷ nằm trên đường Trần Quốc Nghiễn mà ông Hà sinh sống. Đồng thời, 4 chiếc xe này cũng được đưa đi để phục vụ công tác điều tra.

Trong số 4 chiếc xe này có 1 chiếc SUV nhãn hiệu Lexus LX570 có giá mua mới ở thời điểm hiện tại khoảng từ 8 – 10 tỷ đồng tuỳ phiên bản; 1 chiếc Lexus ES 250 giá mua mới từ 2,6 tỷ đồng; 1 chiếc SUV hiệu Vinfast Lux SA 2.0 giá mua mới từ 1,2 tỷ đồng; 1 chiếc Mercedes E 300 giá mua mới từ gần 2,9 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, căn biệt thự “khủng” của ông Hà ở gồm 4 tầng, nội thất sang trọng, đắt giá. Loạt cây cảnh cũng thuộc dạng hiếm.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, căn biệt thự “khủng” của cựu Chủ tịch TP. Hạ Long rộng khoảng hơn 400m2 nằm trên con đường đẹp nhất tỉnh Quảng Ninh.

Ông C. (một người kinh doanh bất động sản tại Hạ Long) cho biết, giá đất biệt thự cùng dãy với nhà ông Phạm Hồng Hà đang ở có mức 300 triệu/m2. Riêng giá trị đất khu biệt thự mặt biển đã có giá khoảng 150 tỷ đồng/ lô đất biệt thự.

“Ô đất biệt thự của gia đình cựu Chủ tịch UBND TP. Hạ Long đã mua từ lâu rồi, còn giá trị đất tăng lên là bởi tỉnh Quảng Ninh vừa làm xong tuyến đường bao biển tuyệt đẹp”, ông C. nói.

Hình ảnh xe sang và biệt thự khủng trị giá hàng trăm tỷ đồng của cựu Chủ tịch TP. Hạ Long được báo Thanh Niên ghi nhận:

Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, việc bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà là để điều tra liên quan đến vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 và Ban Quản lý vịnh Hạ Long”. Cá nhân ông Phạm Hồng Hà đã từng là Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) trong khoảng thời gian từ năm 2016 – 2019.

Sau vụ việc trên, người dân cho hay, việc một quan chức đứng đầu đơn vị hành chính cấp huyện nhưng có khối tài sản trăm tỷ là chuyện động trời. Bởi lẽ, với một cán bộ công chức làm công ăn lương, phấn đấu có được một căn nhà khang trang là điều không dễ, chứ nói gì đến những chiếc xe sang vài tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: