Viện lý do tiền bị mất, ông Đinh Minh Thiệu – nguyên cán bộ chính sách xã Hóa Hợp (Minh Hóa, Quảng Bình) đã không trả số tiền 13,8 triệu đồng tiền mai táng phí cho cho gia đình của 2 người từng tham gia phục vụ trong chiến tranh, theo báo Quảng Bình đưa tin.

Ngày 14/7, thân nhân hai gia đình ông Đinh Tài và ông Cao Bóng đã gửi đơn kiến nghị lên Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) huyện Minh Hoá (Quảng Bình) về việc ông Đinh Minh Thiệu – nguyên cán bộ chính sách xã Hoá Hợp, huyện Minh Hóa có dấu hiệu xâm tiêu gần 13,8 triệu đồng tiền mai táng phí.

Trước đó, ngày 13/5, ông Đinh Hoài Đông (thôn Tân Hoà, xã Hoá Hợp) đã đơn thư kiến nghị về việc tiền trợ cấp mai táng đối với ông Đinh Tài (bố của ông Đông, mất năm 2010) vẫn chưa được chi trả cho gia đình.

Lật lại hồ sơ, Phòng LĐ-TB-XH huyện Minh Hoá và Đảng uỷ xã Hoá Hợp đã xác nhận về trường hợp trên, đồng thời còn phát hiện thêm một trường hợp cũng chưa được chi trả tiền trợ cấp mai táng là ông Cao Xuân Phượng (con của ông Cao Bóng, mất năm 2010)

Số tiền trợ cấp trên đã được Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình ký quyết định chi trả từ tháng 7 và tháng 8/2010. Đại diện lãnh đạo UBND xã ký quyết toán, người chi trả là ông Đinh Minh Thiệu – cán bộ xã (hiện đã nghỉ việc).

Qua kiểm tra cho thấy, số tiền trên chưa được trả cho hai đối tượng trên, ngược lại ông Đinh Minh Thiệu đã chiếm dụng gần 5 năm qua. Theo tờ trình của ông Thiệu, số tiền trên bị mất nên ông không chi trả cho hai đối tượng.

Hiện toàn bộ số tiền 13,8 triệu đồng, bao gồm 6,5 triệu đồng của gia đình ông Đinh Hoài Đông và 7,3 triệu đồng của gia đình ông Cao Xuân Phượng đã được UBND xã Hóa Hợp thu hồi và trả lại.

Vụ việc đang được Công an huyện Minh Hoá tiếp tục điều tra.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: