Tối 25/3, liên quan đến vụ giả chữ ký “nhận giúp” tiền hỗ trợ dịch COVID-19 của hàng chục hộ dân, ông Nguyễn Thanh Liêm – phó chủ tịch UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đã tạm đình chỉ công việc đối với ông Lư Công Vinh, cán bộ lao động – thương binh và xã hội xã Khánh Hội.

Theo báo Zing, đầu năm nay, UBND huyện U Minh có tổ kiểm tra việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tại xã Khánh Hội, hơn 1.800 trường hợp được hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng..

Đến tháng 2, xã này còn 24 người chưa nhận tiền (1,5 triệu đồng/người) nhưng danh sách quyết toán có đầy đủ chữ ký. Đến ngày 3/3, cán bộ ấp 3, xã Khánh An, liên hệ với 22 người để trao tiền, 2 người còn lại không liên lạc được nên chuyển tiền trả lại ngân sách.

Giải trình với cơ quan chức năng, ông Vinh cho rằng những người có tên trong danh sách hỗ trợ Covid-19 đã được địa phương liên hệ nhưng bà con không kịp nhận tiền khi thời gian quyết toán đã đến. Sợ mất quyền lợi của người dân, ông đã nhờ cán bộ ấp tìm người ký thay.

Việc làm của ông Vinh được đoàn kiểm tra cho rằng sai nguyên tắc tài chính.

Nói với Zing, Chủ tịch UBND huyện U Minh Nguyễn Thanh Toản cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ sai phạm của ông Vinh.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Cũng liên quan đến gói hỗ trợ cho người gặp khó khăn trong dịch Covid-19, theo báo cáo của Sở LĐTBXH gửi đến HĐND TP.HCM, tính đến 16/3, TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 6,5 triệu người khó khăn với số tiền hơn 6.523 tỷ đồng. Trên toàn địa bàn TP.HCM, hiện còn 909.715 người chưa nhận hỗ trợ trong số hơn 7,4 triệu người đã được phê duyệt hỗ trợ

Có thể bạn quan tâm: