Nhiều người dân xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Dũng – cán bộ xóa đói giảm nghèo tại xã đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều hộ nghèo. 

Ngày 24/12, Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ vụ cán bộ xóa đói giảm nghèo của xã Tà Rụt lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Dũng, cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Tà Rụt (huyện Đakrông, Quảng Trị) đến thăm nhà của các hộ dân nghèo trên địa bàn xã. Tại đây, ông Dũng đảm bảo các gia đình sẽ được hưởng chính sách hộ nghèo chỉ qua 1 bước đơn giản đó là… nộp tiền cho ông.

Thấy vậy, nhiều hộ dân (chủ yếu là các hộ nghèo) ở các thôn của xã Tà Rụt đã đi vay mượn để có tiền “chạy tại cửa” của ông Dũng.

Tuy nhiên, sau một thời gian nộp tiền theo yêu cầu của ông Dũng, các hộ dân mãi không thấy hồi âm của ông nên đã nghi ngờ và gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Xác nhận về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Tà Rụt cho biết, ông Nguyễn Văn Dũng vốn là cán bộ do huyện hợp đồng và trả lương để làm công tác xóa đói giảm nghèo tại xã này.

Đến ngày 31/12/2017 ông Dũng mới chính thức hết hợp đồng làm việc nhưng từ tháng 11/2017 đến nay, ông Dũng đã “mất tích”.

Sau khi tiếp nhận đơn của người dân, công an huyện Đakrông đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Hoa Minh