Trong nhóm người đột nhập vào trụ sở UBND xã phá két sắt lấy đi gần 400 triệu đồng, công an xác nhận có một cán bộ của xã là người đã chỉ điểm cho nhóm này đến trộm cắp.

Báo Lao Động đưa tin, sáng 30/10, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết vừa làm rõ 1 nhóm đối tượng đột nhập vào trụ sở xã đục phá két sắt trộm cắp gần 400 triệu đồng. Trong số các đối tượng có một cán bộ của xã đã chỉ điểm cho nhóm này để trộm cắp.

Theo điều tra, ngày 12/12/2018, khi đến trụ sở xã làm việc, một cán bộ văn phòng xã Tam Giang, huyện Krông Năng phát hiện cửa chính tòa nhà bị kẻ gian đột nhập. Tại đây, người này phát hiện két sắt đặt trong phòng kế toán của UBND xã bị phá tung.

Qua kiểm tra két sắt, lãnh đạo xã phát hiện bị mất khoảng 400 triệu đồng cùng một số tài liệu liên quan.

Theo báo PLO, sau hơn 10 tháng điều tra, Công an huyện Krông Năng xác định nhóm này gồm: Trần Anh Võ, Hoàng Thập Nhất, Đinh Lê Duẩn, Trần Đức Kế, Nguyễn Hữu Hóa, Trần Đình Thiện Phước, Dương Phương Nam, Nguyễn Kim Thuần (cùng trú ở huyện Krông Năng) và H’ Út MLô (Thị Xã Buôn Hồ).

Trong đó, Trần Anh Võ là cán bộ của xã Tam Giang đã bàn bạc với Hoàng Thập Nhất trộm cắp tiền trong két sắt của UBND xã.

Theo lời khai ban đầu của nhóm trộm cắp, Võ biết rõ thời điểm thủ quỹ đi rút tiền từ kho bạc về để cất trong két bạc chi trả tiền lương.

Sau đó, Võ cùng với Hoàng Thập Nhất lập kế hoạch đột nhập trụ sở xã Tam Giang để trộm tiền. Sau đó Nhất rủ thêm 7 đối tượng nói trên khác cùng tham gia.

Các đối tượng trộm két sắt tại xã Tam Giang – huyện Krông (ảnh: Công An).

Để thực hiện phi vụ trộm cắp trót lọt, cả nhóm đã dùng kìm cộng lực, búa đinh, đục kim loại để phá khóa các cửa ngoài, cửa trong đột nhập vào phòng kế toán của xã Tam Giang đục phá két sắt lấy đi khoảng 400 triệu đồng sau đó chia nhau tiêu xài.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra theo quy định của pháp luật.