Người dân tố một cán bộ phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nhận hơn 100 triệu đồng tiền “lót tay” hứa làm sổ đỏ cho ông lão bị mù, nhưng 2 năm chưa thực hiện lời hứa.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 18/11, thông tin từ UBND phường Quảng Long (Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết, đang phối hợp với Công an phường Quảng Long xác minh vụ việc nghi vấn ông P.V.T., cán bộ phường nhận hơn 100 triệu đồng từ người dân để làm sổ đỏ.

Sự việc khởi đầu từ gia đình ông Trần Văn Sáo (68 tuổi, P.Quảng Long, TX.Ba Đồn) có một thửa đất. Sau khi người thân qua đời, các anh em trong gia đình không đồng thuận về việc sang tên, đổi chủ.

Khi đó, ông P.V.T hứa sẽ làm thủ tục pháp lý để cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Sáo và nhận số tiền khoảng 110 triệu đồng gọi là các “chi phí” để thực hiện.

Không lâu sau đó, gia đình ông Sáo đã đồng thuận với nhau về việc sang tên đổi chủ. Tuy nhiên sau khi đưa tiền cho ông T., suốt gần 2 năm, gia đình vẫn chưa làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Ngô Văn Sáu, Chủ tịch UBND P.Quảng Long, cho biết đang phối hợp với công an phường tiến hành xác minh.

Theo tin trên NLĐ, ông Sáo là người bị mù lòa, gia cảnh khó khăn, nhưng vì tin lời hứa hẹn của vị cán bộ phường, ông phải đi vay mượn họ hàng để có tiền “chạy” làm Sổ đỏ cùng với lời hứa hẹn suốt 2 năm qua.

Sau đó, mạng xã hội đã lan truyền thông tin này và lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Có thể bạn quan tâm: