Liên quan đến vụ du khách Singapore “tố” an ninh cửa khẩu sân bay Nội Bài vòi tiền “tip”, chiều 5/1, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an cho biết, đã tạm đình chỉ công tác một cán bộ để làm rõ thông tin phản ánh.

Theo VnExpress, ba ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của du khách Singapore kể lại quá trình bị nhân viên xuất nhập cảnh đòi tiền tip. Người này viết: “Tôi đang ở sân bay Nội Bài, khởi hành đi Singapore thì nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ ‘tip’ lên vé máy bay của tôi. Anh ấy cầm hộ chiếu của tôi và yêu cầu điều đó. Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết”.

Người này cho hay sau đó đã phải đưa cho cán bộ 500.000 đồng và đã thông báo cho Bộ Ngoại giao của Singapore về điều này. “Tôi cảm thấy mình bị bắt chẹt, nếu không đưa tiền, tôi sẽ không lấy lại được cuốn hộ chiếu đã được đóng dấu của mình”.

Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải sự việc trên, bài viết đã nhận 10.000 lượt chia sẻ, gần 20.000 lượt like cùng hàng trăm bình luận chia sẻ trải nghiệm tương tự ở một số sân bay khác tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: