Trong lúc xe ô tô đang đổ dốc trên đoạn gần bến xuồng Du lịch hồ Ba Bể (Bắc Kạn) thì đột ngột mất phanh, người chồng nhanh trí mở cửa để vợ nhảy ra ngoài, một mình đương đầu với nguy hiểm.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rộng rãi câu chuyện cảm động về tình nghĩa vợ chồng khiến nhiều người ngưỡng mộ, cảm phục.

Cậu chuyện thuật lại thời khắc định mệnh của một cặp vợ chồng vừa thoát khỏi tay “tử thần” khi chiếc xe ô tô của họ bị mất phanh. Và trong gang tấc của sự sống, người chồng quyết định mở cửa cho vợ mình nhảy ra ngoài rồi một mình đương đầu với hiểm nguy.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, sự việc trong câu chuyện xảy ra vào khoảng 14g ngày 7/5, tại khu vực hồ Ba Bể, Bắc Kạn. Một chiếc xe tải loại 1,5 tấn đang đổ dốc ở khu vực hồ Ba Bể thì bất ngờ bị mất phanh xảy ra tai nạn.

Nguyên văn câu chuyện được kể lại trên mạng xã hội như sau:

Cách đây nửa tiếng tại hồ Ba Bể – Băc Kạn 2 vợ chồng chở nước đang xuống dốc thì ô tô bất ngờ mất phanh không thể kiểm soát, 2 bên toàn cây cối và đá rất nguy hiểm. Không kịp suy nghĩ, anh chồng liền mở cửa ghế phụ bảo vợ rằng: “Nhảy đi em”

Chị vợ nhảy xuống rồi ô tô đâm thẳng vào cột biển báo, ngừng được. Xe nát 1 nửa đầu bên ghế phụ, nước văng tung toé. Anh chồng xuống xe vội chạy lại phía vợ, chị vợ bị chảy máu đầu được một nhóm các bạn trẻ đi phượt sơ cứu tại chỗ rồi khiêng vào vệ đường cho đỡ nguy hiểm.

Rất may cả 2 vợ chồng đều chỉ bị thương, không nguy hiểm. 2 vợ chồng vô cùng cảm động cùng cám ơn đoàn phượt. Mọi người ai cũng thắc mắc tại sao trong giây phút định mệnh ấy anh lại quyết định cho vợ nhảy xuống, 1 mình đối đầu với nguy hiểm ?

Hai vợ chồng nước mắt ngắn dài thủ thỉ: “Nếu không nhảy mà cả 2 vợ chồng cùng chết thì lấy ai nuôi 2 đứa con nhỏ …Và trong khoảnh khắc định mệnh ấy, tấm lòng cha mẹ, tình nghĩa vợ chồng đã chiến thắng cả tử thần”.

Liên quan đến sự việc, tối 7/5, lực lượng CSGT khu vực hồ Ba Bể xác nhận đã đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân và hỗ trợ các nạn nhân.

Được biết, hai vợ chồng gặp nạn là chủ một doanh nghiệp sản xuất nước uống tinh khiết có trụ sở đóng trên địa bàn Tiểu khu 2, thị trấn chợ Rã Ba Bể – Bắc Cạn. Chiếc xe chở hàng mới được chủ cơ sở mua về để phục vụ kinh doanh.

Sau tai nạn, người vợ bị thương phần đầu, người chồng chỉ bị thương nhẹ (Ảnh: Beat.vn).

Có lẽ, chính vì câu chuyện đã chạm tới những cảm xúc sâu kín trong lòng mỗi người mà chỉ sau thời gian ngắn đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Khâm phục anh quá, quyết định từ trái tim mang tình yêu thương sẽ có sức mạnh to lớn. Câu chuyện này khiến người ta còn tin tưởng vào tình yêu đích thực chứ giờ nhiều thông tin giật bồ, đánh ghen khiến chị em chúng tôi sợ không dám lấy chồng luôn” – Bạn Trần Ngân Hà chia sẻ.

Bạn Lê Viết Tuấn thì bày tỏ: “Thật sự cảm động, đó mới là tình nghĩa vợ chồng chân chính. Trong gang tấc, anh chồng chỉ nghĩ cho gia đình, cho vợ và hai con ở nhà thôi. Yêu thương, cảm phục anh, chúc gia đình anh mãi hạnh phúc.”

Tình cảm gia đình, tình nghĩa vợ chồng, tình cảm của bố mẹ dành cho những đứa con của mình luôn là những gì thiêng liêng, quý giá nhất. Tiếc là hiện nay, những câu chuyện không hay về sự lừa lọc, phản bội khiến cho người ta cảm thấy thất vọng về xã hội ngày càng nhiều.

Hạnh phúc của một cặp vợ chồng không phụ thuộc vào việc họ ở trong một căn nhà lớn bao nhiêu, lái một chiếc xe rất sang trọng như thế nào. Suy cho cùng, hạnh phúc nhiều khi chỉ là sau những chặng đường dài, hai người có thể bình an trở về nhà, cùng nhau.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: