Ngay khi có kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19 lần 1 của 6 trường hợp tại quận Gò Vấp (trong đó có 2 cô mầm non), ngành y tế địa phương đã phối hợp phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường MN Hoa Phượng Đỏ.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết trên báo Phunuonline, trong ngày 8/2 đã phong tỏa trường mầm non Hoa Phượng Đỏ , phường 6, quận Gò Vấp vì 2 cô giáo trường này là F1. Đây là 2 trong 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại quận Gò Vấp trong ngày 8/2.

Hai cô giáo đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của quận Gò Vấp.

Quận Gò Vấp xác định có 44 trẻ mầm non đang học ở trường Hoa Phượng Đỏ trở thành những trường hợp tiếp xúc gần (F2).

Tính đến 22 giờ tối 8/2, đã có 41/44 bé ở Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Có 3 trẻ đã về các địa phương khác, trong đó có 1 trẻ ở quận Tân Phú. Gò Vấp đã thông báo đến các địa phương để giám sát. Phụ huynh của 41 trẻ cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, ngay khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19 của 6 trường hợp tại Gò Vấp( trong đó có 2 cô giáo mầm non), ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến các ca nghi nhiễm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả người liên quan. 

Theo đó, quận Gò Vấp đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại chung cư Felix Homes; 41/44 trẻ dưới 5 tuổi tại Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ và 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 (phường 10, quận Gò Vấp).