Nhằm phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm và người nhiễm COVID-19 từ chuyến bay VN0054, tất cả những người tiếp xúc với hành khách trên chuyến bay đã được yêu cầu cách ly.

Báo Người Lao Động đưa tin, tối ngày 11/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có quyết định yêu cầu cách ly, theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp có tiếp xúc với khách bay chuyến VN0054 đều phải cách ly. 

Theo đó, người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) cần cách ly trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe. Trường hợp âm tính vẫn cách ly cho đủ 14 ngày.

Người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân, cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm âm tính.

Cùng trong ngày 11/3, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết 15/21 người ngồi khoang hạng C (hạng thương gia) trên chuyến bay VN0054 dương tính với COVID-19, thông tin trên báo Zing.

Ngoài ra, một số người ngồi ở ghế hạng Economy (hạng thường) cũng lây nhiễm. “Sau khi xuống máy bay, người này đã đi cùng đoàn khách hạng C. Trong quá trình ăn, ở và du lịch cùng đoàn khách này tại Quảng Ninh đã lây nhiễm”, ông Chung cho hay.

Chuyến bay VN0054 từ London(Anh) về sân bay Nội Bài sáng 2/3 chở 217 người, trong đó 21 người ngồi ở khoang thương gia, 180 khách hạng phổ thông, 16 người trong tổ bay và tiếp viên. Có 48 người Việt, còn lại là người nước ngoài.