Hơn 300 sinh viên của trường Đại học Thủ Dầu Một đã được đưa đến các khu cách ly tập trung vì có liên quan đến nữ BN1843. Do trường hợp nhiễm của nữ sinh này được phát hiện muộn, nên ngoài những người được đưa đi xét nghiệm, thì còn nhiều sinh viên khác đã trở về nhà.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan bệnh nhân 1843 là nữ sinh N.T.M.A., 19 tuổi.

Đa số trong 330 người này là sinh viên của Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.

“Đáng chú ý, ngoài những người đã được phía Bình Dương đưa đi cách ly tập trung thì còn nhiều sinh viên khác đã trở về nhà, và có một giảng viên của trường ở TP.HCM. Chúng tôi đã thông báo cho các địa phương để đồng thời thực hiện cách ly đối với những người này” – một cán bộ cho hay.

Trường đại học Thủ Dầu Một là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tỉnh Bình Dương. Hiện trường đã cho toàn bộ sinh viên nghỉ học.

Theo VnExpess, hiện nay trên địa bàn phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một (nơi có trường đại học) cũng đang phong tỏa, với khoảng 3.000 người dân khác.