Sáng nay 3/2, hơn 200 y bác sĩ và bệnh nhân hai khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại thần kinh của Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã phải cách ly do liên quan “bệnh nhân 1843”.

Theo VTC News, qua truy vết dịch tễ ngành chức năng xác định BN1843 (nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một) từng vào Bệnh viện Đa khoa Bình Dương (có đeo khẩu trang), đến khoa Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn. Trích xuất camera trong bệnh viện, khoảng 10 người tại đây đã tiếp xúc gần với nữ sinh. 

Sau khi ghi nhận thông tin, Sở Y tế Bình Dương phong tỏa hai khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại thần kinh của Bệnh viện, cách ly toàn bộ y bác sĩ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở hai khoa này.

Đến sáng 3/2, 525 F1 của BN1843 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó có 6 nhân viên Bệnh viên Đa khoa Bình Dương.

Cách ly hơn 200 y bác sĩ, bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Ảnh chụp màn hình báo Công Luận.

Hiện bệnh viện tiếp tục lấy các mẫu của người bệnh nằm tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Ngoại thần kinh để xét nghiệm.

Theo tờ VNE, Bình Dương đã ghi nhận 4 ca Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch TP Chí Linh, Hải Dương. Cả bốn bệnh nhân đều ngụ ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Viện Pasteur TP HCM đã cử đoàn lên làm việc, hỗ trợ tỉnh chống dịch.

Ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, cho biết các ca Covid-19 ở Bình Dương có mối liên quan với nhau, xác định được nguồn lây là “bệnh nhân 1801”. Người phụ nữ 55 tuổi, đi đám cưới Hải Dương về hôm 18/1, đã lây bệnh cho ba trường hợp còn lại.

Sáng 3/2, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca dương tính, trong đó Gia Lai 4, Hải Dương 2, Bình Dương 2 và Hà Nội một.

Bảy ngày qua, 310 ca nhiễm cộng đồng được ghi nhận ở 10 tỉnh thành gồm: Hải Dương (226), Quảng Ninh (38), Hà Nội (21), Gia Lai (13), Bình Dương (4), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.