Tính đến chiều 27/2, hơn 1.000 người Việt và 56 người Hàn Quốc về Việt Nam từ vùng dịch được cách ly tại các đơn vị quân đội.

Báo VnExpress dẫn thông tin từ Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) cho biết, người trở về từ Hàn Quốc được cách ly 14 ngày ở các khu vực tách biệt với người về từ Trung Quốc. Hiện đã cách ly y tế với gần 4.100 người, trong đó gần 370 trường hợp đã hết thời gian, được về nhà.

Trong số gần 4.100 người, trên 300 người được cách ly ở quân khu 5; gần 650 người ở Bộ Tư lệnh Thủ đô; gần 50 người ở quân khu 3 và 92 người tại quân khu 7. Quân đội hiện có khả năng tiếp nhận cách ly khoảng 37.000 người.

Người về từ vùng dịch được cách ly trong doanh trại quân đội  (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Các bộ phận chức năng chia nhau phụ trách công việc tại các địa điểm cách ly. Bộ đội đảm bảo các điều kiện ăn, ngủ, sinh hoạt… Bác sĩ quân y thường xuyên kiểm tra sức khoẻ để kịp thời phát hiện dấu hiệu bệnh. Người bị sốt sẽ được chuyển ngay vào bệnh viện dân y gần nhất.

Thượng tướng Trần Đơn (Thứ trưởng Quốc phòng) cho biết, người dân ăn ở, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng cũng tương đối tốt và bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ.

Trước đó, sáng 26/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch corona yêu cầu tất cả người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước cách ly y tế. Bộ Quốc phòng tiếp tục được giao phân tuyến, cách ly y tế theo quy định với toàn bộ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch.