Tối 7/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng – người ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân N. cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Trả lời VnExpress tối hôm qua, ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nói: “Kết quả xét nghiệm cho biết âm tính. Sức khoẻ tôi hiện bình thường”. Tuy nhiên, do thực hiện quy trình cách ly, ông Dũng sẽ tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Thông tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết đã khử trùng toàn bộ trụ sở. 

Trước đó,  đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN0054 về Hà Nội với bệnh nhân N. – người được xác định là bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. Bệnh nhân N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Theo báo Tuổi Trẻ, tại cuộc họp sáng 7/3 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết chuyến bay VN0054 có 201 hành khách.

Máy bay trên sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi TP.HCM, Anh và một số nước khác. Sáng 7/3 máy bay này đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

Giữa tháng 2, bệnh nhân Nhung du lịch sang Anh, Italy, Pháp và ngày 2/3 trở lại Hà Nội. Đến ngày 5/3 thì nhập viện và làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.

Tính đến sáng nay 8/3, Covid-19 đã lan đến 102 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới khiến 106.066 người nhiễm, 3.598 ca tử vong và 60.190 người chữa khỏi.

Từ Khóa: