Bệnh viện Bạch Mai cách ly 243 y, bác sĩ và bệnh nhân sau khi nơi đây có người dương tính với virus Vũ Hán.

Theo báo Thanh Niên, chiều 23/3, Chủ tịch quận Đống Đa – Võ Nguyễn Phong cho biết, sau khi có 2 ca 86 và 87, phía Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập khu vực cách ly ở khu nhà 9 tầng và khu C4.

Hiện nay, tổng số người đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai là 243 trường hợp, trong đó, khu 9 tầng có 158 trường hợp, còn lại ở khu C4 (trong đó có 32 nhân viên y tế, 24 người bệnh và 28 người nhà bệnh nhân).

Báo Zing ghi nhận, chủ tịch quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho hay, đang cách ly, theo dõi 32 trường hợp F1, 178 trường hợp F2. Số người đến từ vùng dịch là 239. Ngoài ra, nơi đây có 3 ca nghi nhiễm trú tại các phường Kim Liên, Ô Chợ Dừa và Trung Phụng.

Hiện nay, bệnh viện đã dừng khám bệnh ở các khoa có người dương tính, đang phối hợp với phía Bạch Mai giám sát ở cổng bệnh viện, đo thân nhiệt và trang bị nước rửa tay. Các dịch vụ xe ôm, ăn uống, tang lễ trong bệnh viện đã tạm dừng, các cửa hàng ăn uống xung quanh bệnh viện đã được yêu cầu đóng cửa.

Theo VnExpress, Hà Nội đến nay đã ghi nhận 39 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán, kể từ ngày 6/3. Trong đó có 2 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai; một bác sĩ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 31 ca đi từ vùng dịch về.

Tính đến 21h ngày 23/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca nhiễm virus Vũ Hán.