Sáng nay 16/3, 158 người Việt và 1 người nước ngoài trên 3 chuyến bay từ châu Âu đã xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

TheoTTXVN, chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; VN0036, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).

Khi máy bay hạ cánh, hành khách được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực để cách ly.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Như báo Giao Thông đưa tin, trước đó, do tình hình lây lan dịch bệnh phức tạp tại châu Âu, Việt Nam đã tạm thời ngừng nhập cảnh đến từ Anh và 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen, hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.

Vietnam Airlines cũng thông báo tạm dừng các chuyến bay đón khách từ Anh, Pháp, Đức về nước. Sau khi tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng hãng cho biết, sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay khởi hành từ London, Paris và Frankfurt nhưng sẽ hạ cánh tại sân bay thích hợp. Trong đó, các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ được lựa chọn làm điểm đón hành khách về từ châu Âu.

Dịch COVID-19 xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lan ra hơn 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 169.000 người nhiễm bệnh và gần 6.500 người chết.