Theo báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ chiều 4/3, hiện 15 người trở về từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho đang được theo dõi, cách ly.

Cụ thể, theo báo Vietnamnet, tính đến 16h hôm qua đã ghi nhận 15 trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, đi từ các chuyến bay Hàn Quốc trở về Việt Nam.

15 người này đang được cơ quan chức năng cách ly theo dõi. Sở Y tế Cần Thơ cho biết, hiện nay sức khoẻ của các trường hợp nói trên ổn định, ngành y tế sẽ tiếp tục cập nhật.

Hiện tại, có 302 người về từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch đang được cách ly tập trung tại trường quân sự TP. Trong ngày, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón 2 chuyến từ sân bay Incheon, Seoul, Hàn Quốc với 385 hành khách.

Chiều cùng ngày, thông tin trên tờ Thời Đại cho biết, đoàn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã đến làm việc với TP. Cần Thơ và thăm khu cách ly có các công dân Hàn Quốc, và rất hài lòng về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, đồng thời cũng cảm ơn TP. Cần Thơ đã tạo điều kiện cho các công dân Hàn Quốc trong thời gian cách ly.

Ngài Tổng Lãnh sự đã động viên các công dân Hàn Quốc an tâm, hợp tác thực hiện cách ly theo đúng quy định nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 12h ngày 4/3, Việt Nam có 77 trường hợp đang được cách ly, theo dõi, 15.374 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch cũng đang được theo dõi sức khỏe.