Sau khi có thông tin về nam bệnh nhân ở Tân Bình dương tính với COVID-19, lực lượng chức năng TP. HCM đã khử khuẩn con hẻm đường Bành Văn Trân và nhà thờ sát nhà nam bệnh nhân đồng thời cách ly 135 người có tiếp xúc trực tiếp.

Theo báo Kinh Tế Đô Thị, trong 135 người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 45 nhiễm COVID-19, có 6 người thân sống cùng nhà, 9 người sống tại 2 nhà bên cạnh, 6 người tiếp xúc gần (nhóm học giáo lý), một người khác tiếp xúc khi uống cà phê với bệnh nhân và 5 đồng nghiệp. Các trường hợp tiếp xúc gần được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Đối với 41 nhân viên công ty ở quận 1, TP đã lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly.

Khu vực nhà “bệnh nhân 45” ở quận Tân Bình tối 13/3 (ảnh: Nguyễn Thành/VnExpress).

Theo báo Đời sống Plus, trước đó, sau khi nắm được thông tin về “bệnh nhân 34” là nữ doanh nhân ở Bình Thuận, anh này đã đến trung tâm y tế thông báo tối 3/3 đã ăn và làm việc với vợ chồng “bệnh nhân 34” gần 30 phút.

Nam thanh niên được đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn nơi sinh hoạt… Đêm 12/3, kết quả xét nghiệm của nam thanh niên là dương tính. Đến chiều nay 13/3, Viện Pasteur TP. HCM tiếp tục xác định bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Bình (tổ trưởng khu phố nhà “bệnh nhân 45”) cho biết trên báo VnExpress, khu phố có 52 hộ với khoảng hơn 200 người. Từ sáng sớm 13/3, xe cứu thương cùng hàng chục y bác sỹ, công an, dân phòng đến phong tỏa để khử khuẩn con hẻm dài khoảng 200 m và khu vực nhà thờ Sao Mai – cách nhà nam thanh niên chừng 20 m. Đến 17h cùng ngày, họ tiếp tục phun khử toàn bộ con hẻm và nhà thờ rồi rút đi.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 45 ca Covid-19, trong đó 16 người đã khỏi.