Vào ngày 5/3, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn trạng thái kèm theo hình ảnh hai nam thanh niên sau khi xảy ra va chạm đã bình tĩnh ngồi xuống bên lề đường “tâm sự” chờ CSGT đến giải quyết đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Theo tin đưa từ Trí thức trẻ, vụ việc xảy ra vào khoảng 15g chiều ngày 5/3 tại ngã tư đường Cầu Dứa Phú Nông và đường P2, khu dân cư Phú Nông, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.

Đoạn trạng thái kèm hình ảnh trên Facebook Q.Đ (Ảnh chụp màn hình)

Hai thanh niên xa lạ tầm 25 tuổi, một lái taxi và 1 xe máy, sau khi xảy ra va chạm trên đường P2 đã chọn cách ngồi xuống tìm hướng giải quyết trong hòa bình, chứ không hề to tiếng hay xô xát cãi vã.

Hành động văn minh của hai thanh niên này khiến cư dân mạng cảm thấy khá thích thú và đồng tình với biểu hiện lịch sự của họ.

Tài khoản H.Q.Đ cho biết: “Vừa xảy ra trước cửa nhà, nghe tiếng va chạm nên chạy ra xem nên không biết đúng sai thế nào do đó không có bình luận gì. Chỉ thấy hai thanh niên đều khoảng 25 tuổi xuống xe, không phân xử được đúng sai, để nguyên hiện trường mời CSGT đến làm việc. Rất lịch sự, không cãi vã to tiếng, không chửi thề… ngồi tâm sự như đôi bạn thân chờ CSGT đến”

Một bạn cũng bình luận thế này trên Facebook: “Cư xử chuẩn mực. Người Nha trang trung thực thẳng thắn, dễ gần. Hoan nghênh những cách xử lý sau va chạm như thế này”

Hoan hô, hình ảnh quá đẹp, cư xử quá lịch sự. Mọi người nên tìm cách giải quyết văn minh sau những xích mích hay va chạm. Thật sự đáng học hỏi“, một người khác chia sẻ.

Hiện trường vụ va chạm (Facebook Q.Đ)

Một số ý kiến khác cũng cho rằng đây là hành động rất đẹp và văn minh thường thấy ở Nha Trang, ai sai thì nhận trách nhiệm về mình, cùng nhau thỏa thuận chứ không hề cãi vã to tiếng.

Theo lời kể của anh Q.Đ. (chủ nhân đoạn trạng thái trên mạng xã hội) cho biết, khi đó anh đang ngồi trong nhà, bất ngờ nghe thất tiếng va chạm mạnh thì chạy ra ban công nhìn xuống, lúc này vụ tai nạn đã xảy ra, có hai thanh niên đang nói chuyện với nhau, nhưng chưa thống nhất được ý kiến nên gọi cho lực lượng giao thông đến xử lý.

Hai thanh niên đang ngồi nói chuyện chờ lực lượng giao thông đến (Facebook Q.Đ)

Quan sát sự việc, một số người đi qua đường lúc đó cũng có ghé thăm khuyên giải, sau khoảng 45 phút trao đổi, hai bên thống nhất phương án đề xuất của người lái taxi, đó là bên taxi sẽ chịu 50% chi phí sửa chữa cho bên xe máy, sau đó vụ việc kết thúc trong vui vẻ.

Như vậy, phải chăng mỗi người khi tham gia giao thông, hay bất kể trong tình huống nào khác tương tự, nếu đều có thể biết giữ bình tĩnh trước các sự việc, nhận ra lỗi sai của bản thân để sửa chữa, thì cuộc sống này sẽ an bình hơn biết bao. Chỉ cần một hành động đẹp của bạn, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ lan tỏa tích cực đến tất cả mọi người.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm