Chỉ còn một tháng nữa là đến tết Trung thu, một số tuyến đường tại Sài Gòn và Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện các điểm bán bánh.

Theo thông tin ghi nhận từ các nhà sản xuất, sản lượng bánh năm nay sẽ tăng so với năm trước do lượng tặng quà bánh cho các đơn vị, cơ quan sẽ tăng. Cùng với sức cầu tăng, giá nguyên liệu làm bánh cao hơn nên giá bánh năm nay dự kiến cũng tăng nhẹ.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng người tiêu dùng, các nhà sản xuất năm nay đã cho ra nhiều loại bánh cũng như sản phẩm mới.

Bánh trung thu của Mondelez Kinh Đô có 4 dòng chính với 62 loại bánh, với mức giá dao động từ 35.000 đồng đến 460.000 đồng/chiếc. Ngoài ra còn có các loại bánh phục vụ cho người ăn kiêng và ăn chay.

Bibica đưa ra thị trường 550 tấn sản phẩm, tăng 11% sản lượng so với năm ngoái, với 3 dòng sản phẩm chính gồm hơn 50 chủng loại bánh khác nhau.

Dù là tết của trẻ em, nhưng sản phẩm, mẫu mã, bao bì lại chủ yếu phục vụ cho người lớn. Thống kề từ nhiều năm qua cho thấy, việc tiêu thụ bánh trung thu chủ yếu phục vụ biếu tặng, chiếm 80 đến 90% sản lượng tiêu thụ trên thị trường. Chính vì thế các nhà sản xuất cũng chủ yếu tập trung đầu tư vào phân khúc này.

Thế nhưng năm nay một số doanh nghiệp đã tung ra nhiều sản phẩm phục vụ trẻ em nhằm tạo ra sự khác biệt.

Bibica tung ra dòng sản phẩm “Bánh trung thu trái cây” phục vụ trẻ em với nhiều hương vị trái cây khác nhau như dứa, xoài, sầu riêng, mít v.v… Sản phẩm này chỉ phục vụ cho bán hàng online mà không bán đại trà ở các cửa hàng. Việc bán hàng online tiết kiệm được chi phí nên giá cũng rất rẻ, chỉ 20.000 đồng/chiếc.

Sản phẩm này được bán kèm theo 8 mẫu lồng đèn bằng giấy tự lắp ghép có hình cá chép, thiên nga, bươm bướm, con ngựa, con gà, chiếc tàu. Từ các mẫu này các bé có thể tự làm cho mình chiếc đèn lồng thật đẹp.

Công ty Kinh Đô cũng tung ra dòng sản phẩm bánh heo vàng nhân phô mai và cá vàng nhân dâu. Hộp bánh tặng kèm được thiết kế với hình lồng đèn chú khỉ ngộ nghĩnh cùng tiếng nhạc Trung thu rộn ràng.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm: