Từ cuối tháng 3, dù không thực hiện bất kỳ thay đổi gì trong hợp đồng cung cấp mạng, người sử dụng Internet phát hiện thuê bao của họ được tăng gấp đôi băng thông.

Nhiều thành viên trên một số diễn đàn công nghệ cho biết, họ nhận được gói Internet với tốc độ cao hơn gói đã đăng ký dù không có thông báo nào từ nhà cung cấp. Một số người nhận thấy tốc độ tăng ở đường tải xuống và tải lên, nhưng số khác chỉ được tăng ở tốc độ tải xuống.

Một người đăng ký gói 70 Mb/giây, nhưng tốc độ đo thực tế vào ngày 7/4 cao hơn con số trên (ảnh: VnExpress).

Báo VnExpress dẫn thông tin từ nhà mạng FPT Telecom cho biết, sẽ nâng băng thông từ ngày 8/4, tuy nhiên, mỗi gói cước sẽ có mức nâng khác nhau. Đơn vị này cho biết sẽ nâng miễn phí tổng băng thông hơn 60%, và áp dụng đến khi Việt Nam công bố hết dịch. 

VNPT cũng đã nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50 Mb/giây cho các thuê bao sử dụng gói cước tốc độ dưới 50 Mb/giây. Chương trình của đơn vị này diễn ra trong ít nhất ba tháng, kể từ tháng 4.

Các nhà mạng đang đưa ra những chính sách ưu đãi để phục vụ khách hàng trong mùa dịch Covid-19 (ảnh: AFP/Thanh Niên).

Theo bản tin mà báo Dân Trí đăng ngày 3/4 cho biết, từ ngày 1/4/2020, Viettel đã hoàn thành việc nâng băng thông lên gấp 2 lần mà không tăng giá cho toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel trên toàn quốc.

Chương trình ưu đãi miễn phí này sẽ được áp dụng cho tới khi Việt Nam công bố hết dịch, sau đó băng thông sẽ trở lại về mức khách hàng đang sử dụng trước đó.

Báo Thanh Niên dẫn số liệu từ Cục Viễn thông (Bộ thông tin và Truyền thông) công bố, lưu lượng truy cập Internet tại Việt Nam trong tháng 3/2020 đã tăng mạnh so với tháng trước tới 40%. Thống kê trên mạng Viettel cũng cho thấy, nhu cầu về Internet giai đoạn gần đây tăng đột biến với trước do khách hàng cần đường truyền để học tập, làm việc và tìm kiếm thông tin.