Chiều 25/11, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM, đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ở huyện Yên Thành, Nghệ An để đưa thi thể người thân thiệt mạng tại Anh về nước. Mỗi gia đình nhận hỗ trợ hơn 66 triệu đồng.

Tối 25/11, trao đổi báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thọ Hạnh (trú xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), anh ruột nạn nhân Nguyễn Thọ Tuân tử vong trong container ở Anh, cho biết chiều cùng ngày, người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên đã đến nhà anh Tuân, trao cho gia đình 66,24 triệu đồng hỗ trợ để đưa thi thể anh Tuân về nước.

Người thân các nạn nhân ở Nghệ An rất mong sớm đưa thi thể người nhà về nước (ảnh: Người Lao Động).

“Trưa cùng ngày, họ tới gia đình thăm hỏi, đến chiều cùng ngày họ tiến hành trao tiền hỗ trợ dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương”, anh Hạnh nói. 

Gia đình anh Tuân có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ mang thai đứa thứ hai 8 tháng, con nhỏ. Gia đình đã phải “cắm” sổ đỏ, vay mượn ngân hàng gần 400 triệu đồng để anh Tuân đến Đức trước khi sang Anh.

Theo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Danh Truyền, phó chủ tịch huyện Yên Thành, cũng cho biết lãnh đạo các xã có 7 nạn nhân tử vong tại Anh xác nhận từ phía các gia đình việc được người đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên đến nhà trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình 66,24 triệu đồng.

Trước đó, sáng 21/11, bên hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Chính phủ sẽ ứng kinh phí để đưa thi hài, bình tro cốt của các nạn nhân tử vong ở Anh về nước. Hầu hết các gia đình đều muốn đưa thi hài của người thân về.

Theo văn bản của Bộ Ngoại giao gửi 6 tỉnh có các nạn nhân tử vong tại Anh, chi phí để mang tro cốt về nước hơn 41 triệu đồng, còn đưa quan tài là hơn 66 triệu đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||88b9a6749__

Ad will display in 09 seconds

Video: Cảnh sát Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân trên xe tải ở Essex là người Việt