Sáng ngày 9/2, Bộ Y tế thông tin về trường hợp thứ 14 dương tính với chủng mới của virus corona tại Việt Nam, tiếp tục là một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc.

Theo báo Zing, bệnh nhân được xác định là cô N. T. Y; nữ, 55 tuổi, lao động tự do, ở tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cô Y. là hàng xóm của công nhân N.T.D. – người được cử sang Vũ Hán, Trung Quốc, tập huấn trước đó, đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 28/1, cô Y. đến nhà D. chúc Tết, ở lại khoảng 1 giờ rồi về. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát.

Ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi, được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân Y. được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà sức khỏe ổn định.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Liên quan về vấn đề trên, theo tờ VTC News, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã lập danh sách 146 người từng tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân nhiễm virus corona tại tỉnh này.

Trong số những người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân D., bốn người đã cho kết quả dương tính với virus corona bao gồm: mẹ của D., em gái và 2 người khác (họ hàng và hàng xóm).

Ngoài 4 người trên, Sở Y tế Vĩnh Phúc cũng theo dõi 53 người khác, những người này sau đó đều cho kết quả âm tính với nCoV. Tất cả những người còn lại đều thuộc diện cách ly, theo dõi, kể cả 7 người Trung Quốc là chuyên gia của khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

“Sức khoẻ 9 bệnh nhân nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc đều tiến triển tốt, ổn định”, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết.

Từ Khóa: