Xoay quanh vấn đề tranh luận Tết ta Tết Tây gần đây, nam ca sỹ Kyo York đã thực hiện một MV ngẫu hứng thể hiện quan điểm của mình về Tết Việt Nam.

nld

Là người ngoại quốc gắn bó với Việt Nam 6 năm và “ăn” được 6 cái Tết, Kyo York đã chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa nghệ thuật tại nơi mà anh xem là quê hương thứ 2 của mình (Nld)

Chia sẻ về quan điểm của về đề tài “Có nên bỏ Tết ta?” đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều, được biết, Kyo rất yêu Tết Nguyên đán của Việt Nam, vì Tết mang màu sắc văn hóa bản địa rất đặc trưng, ý nghĩa, mỗi vùng miền có những nét văn hóa, ẩm thực, tín ngưỡng, phong tục ngày Tết rất khác nhau, rất ấn tượng.

Như miền Bắc bánh chưng, thịt đông, miền Nam có dưa kiệu, thịt kho, bánh tét… Những phong tục tảo mộ, thanh minh, đưa ông táo, cúng giao thừa, mừng tết, hái lộc… cũng thể hiện được truyền thống quay về cội nguồn, hướng đến tương lai tốt đẹp.

Nam ca sỹ cho rằng ý kiến của mọi người cũng đều xuất phát từ mục đích muốn phát triển và tốt đẹp cho đất nước. Và mọi thứ chỉ mới đưa ra để chia sẻ, quan trọng là cách làm và thực hiện làm sao để giữ được giá trị và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền trong tâm hồn người dân Việt.

Vì thế, anh vừa cho ra MV mới thực hiện tại miền Tây trong đợt cuối năm vừa rồi. Anh cho biết mình đã thực hiện mà hoàn toàn không có chuẩn bị gì nhiều. Kyo đã dựng ra câu chuyện “Một anh chàng Tây được cô bạn gái Miền Tây đưa về quê ăn Tết Ta”, được trải nghiệm những điều thú vị như chèo đò, làm bánh, nấu ăn, gói kẹo dừa, mặc bà ba…

bt

Kyo York bảnh trai trong ngày du xuân miền Tây sông nước (Danviet)

tết

Chàng trai có cơ hội nếm thử nhiều món ăn truyền thống thú vị của Việt Nam trong ngày Tết Nguyên Đán sắp tới (Danviet)

kyo

Kyo York vô cùng bảnh trai trong bộ trang phục truyền thống của người Việt (Danviet)

Đây là MV thể hiện hình ảnh chân thật về một trong những sản phẩm du lịch đáng tự hào của người dân miền Tây, qua đó MV cũng sẽ là nhịp cầu để quảng bá du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long. MV đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của bà con An Giang, Bến Tre, Tiền Giang… Chàng ca sĩ mong rằng sản phẩm này cũng là món quà xuân chân thành mà Kyo thực hiện gửi tặng đến bà con Đồng bằng sông Cửu Long và bà con cả nước nói chung.

Video những hình ảnh thú vị trong quá trình làm MV Tết Miền Tây của Kyo York

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: