Sáng 7/3, TAND TP. Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) và Phạm Đức Thế (sinh năm 1981, quê Ninh Bình) ra xét xử tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

videoinfo__video3.dkn.tv||138b03e07__

Ad will display in 09 seconds

Bị cáo Cường khai tại tòa về đêm gây án. (Video: VnExpress)

Báo Dân Trí cho biết, sau một ngày làm việc, HĐXX nhận định có đủ căn cứ xác định Châu Việt Cường khi sử dụng ma túy xong đã dùng lượng lớn tỏi nhét vào miệng chị H., làm nạn nhân tử vong.

“Khi sử dụng hành vi, Cường bị ảo giác do sử dụng ma túy và phải chịu trách nhiệm với hậu quả đã gây ra. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm, phạm vào tội Giết người”, chủ tọa nói và cho biết trong vụ án này, không đủ dấu hiệu xác định bị cáo Cường tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 13 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Phạm Đức Thế lĩnh án 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Việt Cường và Phạm Đức Thế. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Kênh 14, trước đó, trong phiên xét xử sáng cùng ngày, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn các bị cáo, nhân chứng trong vụ án. Theo đó, bị cáo Phạm Thế Đức đã thừa nhận có sử dụng ma túy, khi cơ quan chức năng đến thì còn nửa gói. Trong khi đó, Châu Việt Cường khẳng định việc mình nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong là ngoài ý muốn, bản thân bị cáo không có ý định đó.

Nữ nhân chứng Phương Anh cho biết, lúc xảy ra sự việc chị đang ở dưới nhà và thấy Cường chạy xuống lấy tỏi. Một lúc sau khi chạy lên thì đã thấy Cường đang ngồi trên bụng của nạn nhân, với tinh thần hoảng loạn. Còn Thế thì đang đứng nhìn, chị sợ quá nên chạy ra ngoài luôn.

Bị cáo Phạm Đức Thế bị tuyên phạt 7 năm tù. (Ảnh: Dân Trí)

Trong khi đó, trong phần trả lời tại toà, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân T. M. H.) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, bà nhận được số tiền 100 triệu của gia đình Cường bù đắp tinh thần, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái, đồng thời có yêu cầu được bồi thường thêm 200 triệu nữa, bị cáo Cường đồng ý.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Thế, Nguyên, Đỗ Phượng Anh và Trần Mỹ H. (sinh năm 1998) đến nhà Thế. Tại đây, cả nhóm dùng ma túy.

Đến khoảng 8h sáng hôm sau, cả Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, trong khi chị H ngồi khóc, Châu Việt Cường cùng Thế và Phượng Anh chạy đi mua tỏi. Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H..

Sau đó, Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5×6 cm) vào trong khoang miệng của chị H..

Khi nạn nhân nằm xuống đệm, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của bạn gái cho đến khi nạn nhân chết vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Khôi Minh (tổng hợp)