Bộ Y tế cho biết từ 6 giờ sáng đến 18 giờ tối 30/1 Việt Nam phát hiện thêm 28 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 27 ca bệnh trong cộng đồng, nâng số người nhiễm lên 1.767 ca, theo Người lao động.

Theo đó, ca bệnh nhập cảnh hiện được cách ly tại TP.HCM là bệnh nhân nam, 47 tuổi, quốc tịch Mỹ, là chuyên gia. Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/1. Kết quả xét nghiệm ngày 29/1 dương tính với Covid-19

Trong số các ca bệnh cộng đồng, TP.HCM ghi nhận 1 ca bệnh là nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với BN1612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, là 2 vợ chồng, có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là BN1612 là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

TP. Hà Nội ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 bệnh nhân nam, 40 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1584 và 1 bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ thường trú tại quận Đông Anh, Hà Nội, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4 ca bệnh, là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch của TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca bệnh mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Đến nay, cả nước ghi nhận 1.767 ca mắc Covid-19, trong đó 900 ca bệnh do lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca điều trị khỏi là 1.456 ca, số ca tử vong là 35 ca.

Theo báo Zing, tại buổi hội chẩn trực tuyến sáng hôm nay 30/1 do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì, các bệnh viện đã thông tin về tình hình điều trị 3 bệnh nhân Covid-19 có sức khỏe diễn biến xấu. Sức khỏe của bệnh nhân 1552 và 1553 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đều cải thiện.

Trong thời gian điều trị, nam bệnh nhân làm việc tại sân bay Vân Đồn (1553) sốt cao, khó thở, đại tiện lỏng 3-4 lần/ngày, giảm khứu giác, vị giác và được chuyển khoa Cấp cứu. Hiện người này đỡ sốt, đỡ khó thở. Trong khi đó, bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, công nhân Công ty TNHH POYUN) còn sốt, đỡ khó thở, đỡ mệt, ăn được.

Các thành viên Hội đồng chuyên môn đề nghị Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi sát bệnh nhân 1536 vì bà tuổi cao, nhiều bệnh nền. Người này có tiền sử đái tháo đường type II, tăng huyết áp 10 năm, nhập viện từ ngày 15/1. Hiện bệnh nhân phải thở máy, nằm yên dưới an thần giãn cơ, thể trạng phù, chủ yếu ở 2 mu bàn tay, bàn chân, mạn sườn 2 bên.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới