Anh N.V.Đ. (sinh năm 1993 ở Lý Nhân, Hà Nam) từ Nhật Bản về, kết thúc hai tuần cách ly với xét nghiệm âm tính, tuy nhiên về nhà được hai ngày thì phát hiện dương tính COVID-19. Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho hay, đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 trường hợp F2.

Trên VnExpress, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam xác nhận sáng 29/4 và cho biết, người này đang được địa phương lấy mẫu xét nghiệm lại lần nữa. Mẫu bệnh phẩm đồng thời được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Người này trú tại huyện Lý Nhân, từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Sau nhập cảnh, anh cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh Đ. trở về Hà Nam, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Anh Đ. đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị. Các trường hợp F1 là người thân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến vụ việc trên, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho Thanh Niên biết, đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 trường hợp F2.

UBND xã Đạo Lý cũng tiến hành khoanh vùng 20 hộ dân xung quanh nhà bệnh nhân và triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tin COVID-19 chiều 29/4: Bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ ‘tuyệt vọng’:

Có thể bạn quan tâm: