Nhằm “trấn an” một nhóm người, ông Ngô Trường Sơn – trưởng Phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Cà Mau đã làm giả công văn có số hiệu 06/TT-XLSTT.

Vào cuối tháng 1/2017, người dân ở huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) có truyền tay nhau một công văn của Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau với nội dung gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị lập đoàn thanh tra đối với Công ty TNHH MTV U Minh Hạ có dấu hiệu cố ý không thực hiện kết luận thanh tra số 13/2014.

Tuy nhiên, thông tin từ Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, đơn vị này không có công văn nào gửi Thanh tra Chính phủ với nội dung trên. Đồng thời, tại văn thư của của cơ quan cũng không có bất cứ bản lưu, nhật ký công văn đi, đóng dấu nào. Nhiều người đã nghi ông Ngô Trường Sơn (trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng Thanh tra tỉnh Cà Mau) làm giả công văn trên.

Đến tháng 3/2017, hành vi làm công văn giả của ông Sơn bị bại lộ và Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ đến cơ quan công an điều tra để làm rõ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Ngô Trường Sơn thừa nhận hành vi trên và lý giải việc làm công văn giả chỉ nhằm mục đích “trấn an” một nhóm người đang chờ đợi việc thực hiện kết luận số 13 nói trên.

Điều đáng nói, ông Sơn chỉ đưa công văn giả cho người dân xem, rồi ngay lập tức thu hồi và hủy bỏ. Tuy nhiên, 1 người dân đã kịp thời chụp lại được công văn này và lan truyền đến nhiều người khác.

Hiện công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam ba tháng để điều tra đối với ông Ngô Trường Sơn.

Ngân Hà