Trong những ngày gần đây, rất nhiều người dân sống gần kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã lo lắng trước hiện tượng hàng ngàn con cá chết đồng loạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Cho đến hôm qua (ngày 2/5), tình trạng càng trở nên nghiêm trọng, cá chết ngày một nhiều, cùng với rác thải đã khiến con kênh bốc mùi hôi thối nồng nặc, theo Sức Khỏe Cộng Đồng đưa tin.

Một số người dân ở đây cho biết, bình thường nước kênh trong thì không có vấn đề gì, không hiểu sao mấy ngày gần đây nước sông trở nên đục ngầu, cá chết hàng loạt nổi trên mặt sông, rác thải cũng dày đặc, có lẽ là do nguồn nước bị ô nhiễm.

Tại các khu vực cầu số 7, 6, 5, 4, Lê Văn Sỹ…, cá trôi dạt, mắc vào chân cầu chủ yếu là các loại cá như rô phi, cá diêu hồng, cá chép…

Cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá diêu hồng, cá chép. (Ảnh: yan)
Cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá diêu hồng, cá chép. (Ảnh: yan)
Người dân ở đây lo lắng trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. (Ảnh: laodong)
Cá lại chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Xác cá chết nổi lềnh bềnh, từng đàn cá dưới sông ngoi lên mặt nước hớp không khí. (Ảnh: nld.com.vn)
Cá chết trắng nổi dọc 4km kênh giữa Sài Gòn - 2
Rác thải dày đặc ở đoạn đầu kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. (Ảnh: danviet)
o nhiem
Dọc con kênh, tràn ngập rác thải và xác cá. (Ảnh: youtube)

Theo các chuyên gia, những cơn mưa đầu mùa đã cuốn theo rác thải, nước bẩn từ khắp nơi đầu nguồn đổ xuống kênh, thêm nữa là ô nhiễm tích tụ trong suốt mùa khô ở các ngóc ngách của cống thoát nước thải đã dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt.

Người dân ở đây cho biết, đây không phải lần đầu kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè xảy ra tình trạng này, trước đó, tại đây đã nhiều lần có hiện tượng cá chết hàng loạt.

Xem thêm: Dòng kênh đen” Tân Hóa – Lò Gốm nay đã xanh trở lại

Bạch Liên tổng hợp