Một đoạn clip ghi cảnh một con đường bị ngập nước màu đỏ quạch khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kèm nội dung:“Nỗi khổ khi con hẻm ngập tràn máu heo từ các lò mổ trong hẻm 944 Trần Hưng Đạo khi mưa xuống. Mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết cho người dân khỏi nguy cơ mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh có thể xảy ra”.

Clip: Con đường ngập nước đỏ tươi như máu, nghi do cơ sở giết mổ heo lén xả thải (Nguồn Facebook).

Được biết, clip trên được ghi lại tại hẻm 944 Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, Bình Định), người dân tại đây đang rất hoang mang, lo ngại môi trường nước bị ô nhiễm.

Một người dân sống tại khu vực này cho biết, tình trạng các lò mổ heo này xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, mưa nước cống dội ngược lên hẻm khiến cả con hẻm đầy máu heo.

Hình ảnh nước đỏ quạch từ ngập kín hẻm do lò mổ heo xả thải ra môi trường khi trời mưa (Ảnh Dân Việt).

Chủ tịch phường Đống Đa xác nhận, clip trên là hình ảnh tại con hẻm ở địa phương. Đây là nơi tập trung rất nhiều hộ giết mổ heo.

Cơ quan chức năng đã đi kiểm tra nhưng chưa xác định được hộ dân nào đã xả nước thải mổ heo ra môi trường. Có thể các hộ này đã lợi dụng mưa lũ trong những ngày qua, lén xả nước thải ra bên ngoài khiến cho nước cả khu phố xuất hiện màu đỏ.

Hiện, UBND TP.Quy Nhơn đã có chủ trương xây dựng nhà máy giết mổ động vật tập trung tại phường Trần Quang Diệu.

Trước đó, địa phương cũng đã lập danh sách các hộ giết mổ gia súc nhỏ lẻ tồn tại trong khu dân cư và chờ nhà máy giết mổ hoàn thành sẽ vận động người dân vào khu vực đó để giết mổ động vật, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hoàng Minh