Nhiều du khách thích thú khi tận mắt thấy chú cá heo bất ngờ xuất hiện gần bờ trong khu vực bãi tắm riêng của Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa).

videoinfo__video3.dkn.tv||6d109ffcb__

Ad will display in 09 seconds

Cá heo bơi gần bờ biển Cam Ranh (nguồn: VnExpress dẫn từ NVCC).

Báo VnExpress thông tin, hôm thứ Ba (16/6), một con cá heo trưởng thành, dài khoảng 3,5 m dạt vào bờ và bơi sát dòng nước tại bãi Dài, khu vực bãi biển của khu nghỉ dưỡng Alma Resort Cam Ranh.

Ngay lập tức, anh Nguyễn Ngọc Tân, nhân viên cứu hộ cùng 2 đồng nghiệp đã tiếp cận cá heo bằng mô tô nước. Con cá không sợ người, tuy nhiên có dấu hiệu bị thương nhẹ.

Anh Tân cho biết, khi phát hiện, nhiều du khách sợ hãi và nhanh chóng rời bãi tắm. Tuy nhiên khi được thông báo rằng đó là cá heo, nhiều người tỏ ra thích thú. Bởi việc cá heo bơi sát bờ như vậy khá hiếm gặp nên các du khách có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc này đều vô cùng hào hứng và cảm thấy may mắn.

Tờ VietnamPlus dẫn lời ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cá heo xuất hiện gần bờ như thế. Có thể do môi trường trong lành sau thời gian giãn cách xã hội nên mới có hiện tượng này xảy ra”.