Vào giữa đêm khuya, một gia đình gồm hai vợ chồng và một em bé đang ngủ thì bị “lôi tuột” xuống sông. 

Sự cố xảy ra vào khoảng 22h40 ngày 1/7, sau cơn mưa to và gió giật mạnh, nước sông lên nhanh, đoạn bờ sông Sài Gòn thuộc đoạn cuối đường số 7 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) bị sạt lở nghiêm trọng, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trong khu vực trên có căn nhà của ông Nguyễn Đình Quang sinh sống, khi bờ sông sạt lở thì gia đình ông có 3 người đang ngủ trong nhà; lúc đó toàn bộ ngôi nhà và diện tích đất xung quanh cùng 2 chiếc ô tô tải của gia đình ông đều chìm xuống dòng sông.

Nghe tiếng kêu cứu, những người đậu ghe gần đó đã kịp thời vớt 3 người lên, may mắn không có ai tử vong.

Trụ điện bị kéo ngã xuống sông. Ảnh: Hải Thuận.
Trụ điện cũng bị cuốn trôi – gây mất điện trên diện rộng trong khu vực này. (Ảnh: vnexpress.net)

Vụ sạt lở sông Sài Gòn còn kéo theo hơn 100m đường số 7 xuống sông, khiến hệ thống điện, viễn thông tại khu vực bị tê liệt hoàn toàn. Một xe tải 1,5 tấn đang phục vụ xây dựng công trình bờ kè tại đây cũng bị chìm dưới sông.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng có mặt triển khai ứng cứu; phong tỏa hiện trường cùng di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Một số người dân địa phương cho biết, sự cố trên có thể do ảnh hưởng từ công trình xây dựng kế bên. Hiện cơ quan chức năng đang tìm cách để khắc phục và xử lý.

Trước đó, ngày 21/6, ở Cần Thơ, một vụ sạt lở cũng xảy ra tại tuyến lộ nông thôn cặp sông Ba Láng (phường Ba Láng, quận Cái Răng), khiến căn nhà của bà Nguyễn Thị Xuân Trang bị cuốn trôi xuống sông.

Vào thời điểm xảy ra vụ sạt lở, bà Trang cùng 2 con trai và cháu ngoại đang nằm ngủ trong nhà. Sau đó, tất cả 4 người, 3 xe máy và toàn bộ tài sản bị kéo xuống sông. Người dân địa phương đã chạy đến hỗ trợ khi nghe tiếng kêu cứu của gia đình bà Trang. May mắn là 4 người đã lên bờ an toàn. Ước tính thiệt hại của vụ sạt lở này là khoảng 120 triệu đồng.

Từ Ân tổng hợp

Từ Khóa: