Hải Phòng đã ban hành quyết định buộc thôi việc ông Nguyễn Mạnh Hùng, trạm trưởng Trạm y tế lưu động phường Trại Cau vì đòi 1,5 triệu đồng mới cho F0 đi viện.

Cụ thể theo báo Giao Thông đưa tin, ngày 24/3, UBND TP. Hải Phòng thông tin, Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa ban hành Quyết định số 111/QĐ-TTYTLC về việc thi hành kỷ luật với cán bộ trung tâm, phụ trách Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau sau vụ việc người dân tố nhận tiền chuyển viện của bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo Quyết định, thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Mạnh Hùng – nhân viên Khoa Nội tổng hợp Trung Tâm Y tế quận Lê Chân (phụ trách Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau). Hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Lý do kỷ luật là ông Nguyễn Mạnh Hùng do vi phạm quy chế, lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích vụ lợi; có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Trước đó, đầu tháng 3/2022, tài khoản T.N phản ánh trên mạng xã hội về việc phải đưa tiền cho Trạm y tế lưu động phường Trại Cau (Lê Chân, Hải Phòng) để được chuyển bệnh nhân F0 đến bệnh viện cấp cứu.

“Nhà tôi ra trạm y tế phường Trại Cau khai báo, người nhà trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp 2 nhưng cán bộ ở đó đòi đủ 1 triệu 500 nghìn đồng thì mới viết giấy chuyển viện” – tài khoản T.N nêu rõ.

Trao đổi với báo chí, anh N.V.T. (chủ tài khoản T.N), người phản ánh trên mạng xã hội cũng cho biết, ngày 27/2, bố đẻ anh đang là F0 điều trị tại nhà bị mệt, đo nồng độ oxy thấy giảm nên gia đình gọi cho Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, thậm chí ra tận nơi để đề nghị trạm cử nhân viên y tế đến khám, xác nhận và cấp giấy chuyển viện.

Nhân viên y tế sau đó đã đến nhà anh T. khám cho bệnh nhân. Gia đình anh T. cũng có đóng phong bì 500.000 đồng để cảm ơn nhân viên y tế. Tuy nhiên người này sau khi kiểm tra phong bì đã không đưa giấy chuyển viện cho gia đình mà gọi điện báo cáo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường. Sau đó người này yêu cầu gia đình anh T. phải chi 2 triệu đồng, rồi bớt xuống còn 1,5 triệu đồng mới cấp giấy chuyển viện.

Anh T. cho biết, sau khi chốt số tiền là 1,5 triệu, gia đình anh cho thêm tiền vào phong bì đưa nhân viên và ngay lập tức được cấp giấy chuyển viện.

Có thể bạn quan tâm: