Do phản ứng của giới tài xế buộc phải xả trạm nhiều lần, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) đã đề nghị Bộ GTVT tự thu phí hoặc nhà nước mua dự án lại để hoàn vốn đầu tư.

Ngày 4/5, ông Trần Phúc Tự – Giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả, chủ đầu tư dự án thu phí BOT Ninh Lộc cho biết, đã có văn bản gửi Bộ GTVT. Chủ đầu tư đề nghị xem xét phương án nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc Bộ GTVT tổ chức thu, theo Tuổi Trẻ.

Doanh nghiệp này cũng nói, nếu Bộ GTVT không chấp nhận phương án miễn phí thì Sở GTVT Khánh Hòa cũng phải có biện pháp để chấm dứt tình trạng này, theo Tiền Phòng.

Trước đó, từ ngày 1-3/5/2018, nhiều tài xế phải đối việc thu phí tại trạm BOT Ninh Lộc khiến giao thông bị cản trở và chủ đầu tư liên tiếp phải xả trạm. Đỉnh điểm là ngày 2/5, một số tài xế lao vào trạm, hành hung nhân viên phòng vé.

Chủ đầu tư đã kiến nghị miễn phí cho phương tiện giao thông loại 1 của 17 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa quanh trạm BOT Ninh Lộc kể từ ngày 5/5/2018. Phương án này lập tức nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, Bộ GTVT không đồng ý với cách làm này.

Chiều 3/5, Bộ GTVT đã có văn bản gửi tỉnh Khánh Hòa, Tổng cục Đường bộ và chủ đầu tư cho rằng, việc giảm giá cho các phương tiện khu vực lân cận trạm cần đảm bảo tính thống nhất, tương đồng giữa các trạm trên cả nước.

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc cho rằng, quyết định của Bộ GTVT đẩy họ vào thế khó.

Chủ đầu tư đề xuất Bộ GTVT tự thu phí BOT Ninh Lộc
Tài xế phản đối tại BOT Ninh Lộc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các chủ đầu tư BOT đòi trả lại trạm cho Bộ GTVT.

Trước đó, nhà đầu tư dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới, cũng lấy lý do không được thu phí ở tuyến tránh khiến chủ đầu tư bị lỗ để đề xuất Bộ GTVT hoặc cho phép thu phí cả trên tuyến mới và QL 3 theo đúng hợp đồng, hoặc mua lại dự án với số tiền hơn 2.775 tỷ đồng.

Cũng với lý do này, Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì, chủ đầu tư dự án BOT cầu Hạc Trì (Phú Thọ), chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cũng từng đưa ra đề xuất xin bán lại BOT với lý do thua lỗ.

GS.TS Đặng Đình Đào – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển, Đại học KTQD Hà Nội cho biết, đầu tư BOT ở Việt Nam rất khó thua lỗ, theo báo Đất Việt.

Hơn nữa, việc kinh doanh theo kiểu “lời doanh nghiệp hưởng, lỗ đẩy sang nhà nước” là không chấp nhận được. Làm như vậy là không công bằng với nhà nước và người dân, không đúng với cơ chế thị trường.

Khôi Minh