Để phản đối trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa, các tài xế đã cho ôtô dừng chặn các làn đường qua trạm BOT khiến Quốc lộ 1A bị kẹt cứng, giao thông hỗn loạn.

Vào khoảng 6h30 ngày 5/10, nhiều  xe ôtô đã tiến hành dàn hàng ngang đi chậm từ hướng Đồng Nai – TP. HCM vào trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa trên Quốc lộ 1. Vẫn theo như trước đó, các tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng… để mua vé qua trạm khiến Quốc lộ 1 kẹt cứng hơn 5km.

Nhiều tài xế ôtô đưa đón công nhân chuẩn bị tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa sáng 5/10. (Ảnh: Phước Tuấn).

Mất khoảng 5 phút hỗn loạn, nhiều công nhân sợ trễ giờ làm đã phản ứng gay gắt buộc trạm thu phí phải xả trạm để giải tỏa ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, vào 10 phút sau tuyến đường lại bị kẹt khi trạm thu phí hoạt động trở lại.

Theo báo VnXpress đưa tin, một ôtô 16 chỗ và ba chiếc 7 chỗ đậu chặn ngang bốn làn đường thu phí hướng Bình Thuận – Đồng Nai khiến khu vực qua trạm tê liệt. Các tài xế yêu cầu đòi gặp lãnh đạo trạm để “chất vấn” nhưng không được chấp nhận nên không chịu di chuyển xe.

Đến 9h45, khu vực trạm thu phí đang hỗn loạn. Nhiều người, trong đó có du khách nước ngoài xuống ôtô kéo valy cuốc bộ qua trạm để lên ôtô khác tiếp tục hành trình. Hàng chục cảnh sát giao thông, 113 được huy động tới hiện trường để vãn hồi trật tự.

Nhóm du khách nước ngoài xuống ôtô kéo valy qua trạm thu phí để lên xe khác tiếp tục hành trình. (Ảnh: Phước Tuấn).

Được biết, một tháng qua tài xế liên tục dùng tiền lẻ để chi trả tiền vé mỗi khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Trạm đã nhiều lần xả cửa để giải quyết ùn tắc.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết hiện vẫn chờ chỉ đạo từ Bộ GTVT để giải quyết vấn đề này. Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng có kiến nghị giảm vé qua trạm này nhưng vẫn chưa có kết quả.

Các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm “tranh luận” với chủ đầu tư và CSGT.

Từ khi trạm thu phí hoạt động từ năm 2014, các tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm thu cả xe đi quốc lộ là vô lý. Họ chạy vào đường làng ở huyện Trảng Bom để né trạm khiến đường hư hỏng nặng.

Thanh Tùng (TH)