Chủ đầu tư trạm thu phí Sông Phan (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã chủ động có văn bản xin giảm giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu phí.

Ngày 6/1, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan đã có văn bản gửi đến tỉnh Bình Thuận và các sở ngành địa phương đề nghị xin giảm giá vé qua trạm thu phí cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu phí Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).

Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Tổng công ty 319 đã có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá cho các chủ phương tiện quanh trạm thu phí Sông Phan. Dự kiến Bộ GTVT có quyết định việc giảm phí trong tháng 1/2018.

Trước đó, một nhóm tài xế đã lên phương án chuẩn bị phản đối việc thu phí tại trạm thu phí Sông Phan. Các tài xế cho biết, trạm thu phí này đặt trên quốc lộ 1 là sai vì họ đã trả phí bảo trì đường bộ, theo Zing.

Các trạm thu phí liên tục “vỡ trận” do kẹt xe kéo dài (Ảnh: Minh Anh).

Được biết, thời gian gần đây, các tài xế đã dùng nhiều phương án như trả tiền lẻ, đòi thối đúng 100 đồng, không trả phí qua trạm thu phí để phản đối các trạm thu phí đặt trên quốc lộ. Các trạm thu phí liên tục “vỡ trận” do kẹt xe kéo dài. Trước tình trạng trên, Bộ GTVT đã chỉ đạo giảm giá nhiều trạm thu phí.

Trạm thu phí Sông Phan thu phí dịch vụ cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường quốc lộ 1 đoạn Đồng Nai – Phan Thiết dài 113,7km (đoạn qua Bình Thuận dài 70km) với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng do Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Thế Tam

Từ Khóa: