Chủ đầu tư trạm BOT Sóc Trăng cho biết, mỗi tháng doanh nghiệp phải bù lỗ 3 tỷ đồng, thời gian thu phí kéo dài đến 18 năm 9 tháng.

Khoảng 16h30 chiều 8/1, trạm BOT Sóc Trăng đã thu phí trở lại, theo Dân trí.

Tuy nhiên, đến khoảng 18h30 tối cùng ngày, nhiều tài xế bắt đầu phản ứng, bấm còi inh ỏi, chất vấn nhân viên trạm đây là phí gì, vì sao họ không đi tuyến tránh nhưng bị thu phí toàn tuyến… đã gây kẹt xe, nên BOT Sóc Trăng lại tiếp tục xả trạm.

Trạm BOT Sóc Trăng lặp lại vòng tròn “thu phí-xả trạm” (Ảnh: Sóc Trăng).

Đến khoảng 19h tối cùng ngày, sau khi không còn tình trạng kẹt xe, trạm BOT Sóc Trăng lại thu phí trở lại. Nhiều người dân cho rằng, cứ tình trạng thu rồi xả như thế này thì không biết tình hình tại trạm BOT Sóc Trăng khi nào sẽ vãn hồi.

Trước đó, chiều 8/1, Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng họp báo sau 2 ngày Trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị tài xế phản ứng và quốc lộ 1 kẹt xe nhiều lần. Cao điểm nhất là từ 10h-13h30 cùng ngày, nhiều tài xế không chịu qua trạm và rời khỏi xe khiến quốc lộ 1 qua BOT Sóc Trăng bị tê liệt, theo Zing.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng cho biết, trong nửa năm thu phí, bình quân mỗi tháng, chủ đầu tư phải bù lỗ hơn 3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (Ảnh: Zing).

Ông Phương cho biết thêm, BOT Sóc Trăng thực hiện theo quyết định phê duyệt ngày 27/12/2014 của Bộ GTVT, tổng vốn đầu tư hơn 1.419 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn 18 năm 9 tháng.

Hiện, nhà đầu tư kết hợp cùng Sở GTVT Sóc Trăng và Tổng cục Đường bộ rà soát lại những phương tiện nằm trong vùng ảnh hưởng dự án BOT Sóc Trăng (bán kính 10km từ trạm). Xe buýt và ôtô không kinh doanh trong vùng ảnh hưởng này sẽ được miễn phí, các phương còn lại sẽ được giảm từ 20-60%.

“Dự kiến từ 1/2, trạm áp dụng mức miễn, giảm giá cho các phương tiện, còn xe buýt thì bắt đầu vào ngày mai. Hiện, trạm đã thu phí trở lại, khi nào kẹt xe thì xả và ổn định lại sẽ tiếp tục thu”, ông Phương khẳng định.

Khôi Minh