Nhà đầu tư đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đề xuất Bộ GTVT miễn phí cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc này vào 3 ngày Tết Nguyên đán 2019.

Trao đổi với Zing.vn  sáng 14/12, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, cho biết đơn vị này sẽ có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

Cụ thể, Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ đề xuất miễn phí từ ngày 4/2 đến 6/2/2019 (tức 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi).

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thường xảy ra ùn tắc vào dịp Tết. (Ảnh: Hoàn Nguyễn) 

“Thời gian xả trạm được đề xuất trong 3 ngày: 30 tháng Chạp, mùng 1 và mùng 2 Tết. Đề xuất này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ ngơi đón Tết cùng gia đình. Đây cũng như một món quà nhà đầu tư tri ân “bạn đường”, các tài xế đã sử dụng đường cao tốc trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, việc xả trạm sẽ giúp giảm ùn ứ phương tiện tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô trong dịp Tết”, ông Khôi nói và cho biết, đây là đề xuất của nhà đầu tư, còn quyết định việc có miễn phí cho các phương tiện hay không thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT.

Theo Báo Giao thông, ông Khôi cho biết, vào dịp Tết, doanh thu mỗi ngày lên tới 2,5 tỷ đồng. Như vậy, đơn vị sẽ ‘thất thu’ khoảng 7,5 tỷ đồng nếu miễn thu phí 3 ngày Tết.

Trong đợt Tết Nguyên đán Mậu Tuất (2018), lực lượng CSGT cho biết cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã xảy ra ùn tắc kéo dài. CSGT đề nghị đơn vị quản lý BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ xả trạm nhưng họ không thực hiện.

Với việc cao tốc xả trạm trong Tết Nguyên Đán 2019 và mở rộng thêm làn đường, nhiều tài xế hy vọng tình trạng ùn tắc kéo dài sẽ được cải thiện.

Thanh Thanh (tổng hợp)