Chiều ngày 4/12, lần đầu tiên BOT Ninh An phải xả trạm. Đến sáng nay (5/12), trạm BOT này tiếp tục ách tắc vì tài xế phản đối. Cùng thời gian này, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn.

Khoảng 9h45 sáng nay (ngày 5/12), một ô tô con biển kiểm soát 79A của Khánh Hòa dừng lại ở làn thu phí số 6. Sau đó, tài xế này không chịu trả phí và di chuyển vì lý do trạm BOT này đặt ở xã Ninh An, nay lại chuyển vào Ninh Lộc. Đó là điều bất hợp lý vì nằm ngoài cung đường thu phí, tận thu từ Quốc lộ 26 xuống, theo Người Lao Động.

Trong khi ở hiện trường đang nóng, đại diện nhà đầu tư BOT Ninh An được triệu tập họp khẩn với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Được biết, đây là cuộc họp kín, không có báo chí tham dự.

Cùng thời điểm trên, một số tài xế cùng với tài xế ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 79A trên cũng dừng lại ở các làn đường thu phí để phản đối. Sau khi đại diện trạm BOT Ninh An ra giải thích, mọi việc tạm lắng xuống; nhưng chỉ một lúc sau, một số tài xế quay lại tiếp tục phản đối. Sự việc khiến giao thông trạm BOT Ninh An ách tắc.

Theo nguồn tin riêng, tại cuộc họp, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị phải làm rõ cho người dân hiểu trạm BOT Ninh An là gì và trạm này có liên quan đến BOT Đèo Cả hay không.

Đồng thời, Sở GTVT làm rõ việc vị trí đặt trạm BOT Ninh An có phù hợp; xem xét lại việc chỉ miễn giảm phí qua trạm cho người dân 2 xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thuộc thị xã Ninh Hòa) hợp lý hay không.

Chủ tịch Khánh Hòa cũng giao CA tìm hiểu, có biện pháp để xử lý dứt điểm việc một số người dân gây mất an ninh trật tự như báo cáo của chủ đầu tư BOT Ninh An.

Hoàng Minh