Ban ATGT tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng thu phí tại trạm thu phí BOT ngã tư Vũng Tàu do đường xuống cấp nhưng chủ đầu tư chậm sửa chữa.

Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, từ khi dự án cầu Đồng Nai đưa vào hoạt động đến nay, Công ty CP đầu tư và xây dựng cầu Đồng Nai – nhà đầu tư dự án chậm trễ, không nghiêm túc trong việc thực hiện công tác duy tu, bão dưỡng mặt đường, sửa chữa các vị trí hư hỏng, đặc biệt là nút giao thông ngã tư Vũng Tàu, theo Vietnamnet.

Theo thống kê, từ tháng 10/2016, hầm chui ngã tư Vũng Tàu được đưa vào sử dụng, việc phân luồng giao thông bất hợp lý đã dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó có người đã tử vong. Tại ngã tư này đã có 9 vụ tai nạn làm chết 6 người, bị thương 7 người.

“Thực tế này cho thấy, chủ đầu tư đã coi thường tính mạng của người tham gia giao thông”, Ban ATGT Đồng Nai nêu rõ.

Vì vậy, đơn vị đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ VN tạm thời dừng thu phí cầu Đồng Nai cho đến khi phương án phân luồng, tổ chức giao thông tại đây được hoàn thiện. Yêu cầu CA Đồng Nai điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự đối với cá nhân khi để xảy ra tình trạng mất ATGT, gây hậu quả nghiêm trọng thời gian qua.

Nút giao thông ngã tư Vũng Tàu là đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kết nối các tỉnh thành phía Bắc với tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Khu vực này mỗi ngày có hàng chục ngàn xe ôtô lưu thông. Thời gian vừa qua, tại nút giao thông ngã tư Vũng Tàu liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông chết người, chủ yếu và do va chạm giữa xe tải và xe gắn máy, theo TTXVN.

Thế Tam (TH)