Sau khi có 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng chuyển từ Hà Nội vào, trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại lúc nửa đêm 1/12; tuy nhiên, đến trưa 2/12, trạm thu phí này liên tục “vỡ trận”.

Theo phản ánh trên báo Dân trí, tình hình thu phí ổn định từ đầu giờ sáng  đến trưa 2/12; nhưng  lúc 11h50, BOT Cai Lậy một lần nữa phải xả trạm.

Sự việc bắt đầu khi một tài xế đi xe mang biển số 63 dùng tiền lẻ trả phí, đồng thời thắc mắc việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy…, sau  đó tài xế này từ từ sắp tiền lẻ ra trả từng tờ một, gây kẹt xe kéo dài. Sau khoảng 10 phút xả trạm, nhà đầu tư cho hoạt động trở lại.

Cảnh hỗn loạn trua nay ở BOT Cai Lậy (Ảnh: Zing)

Gần một giờ sau, trạm thu phí này kẹt cứng vì các tài xế đồng loạt dừng xe. Trong khi các tài xế phía trước đôi co với nhân viên thu phí, phía sau các lái xe bấm còi inh ỏi. Nhiều người dân địa phương và các tài xế vỗ tay, hò rèo khi chủ đầu tư cho xả trạm lần 5 vào khoảng 12h50.

Sau 10 phút xả trạm, các nhân viên thu phí trở lại khiến sức nóng tăng lên. Một số tài xế lớn tiếng với một nhân viên thu phí khiến nhân viên này bật khóc và rời khỏi vị trí làm việc.

Đám đông ùn ùn đổ về quây trạm. Lúc 13h30, BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm lần 6.

Đến 14h ngày 2/12, trạm thu phí này vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Không chỉ hoạt động thu phí trở nên phức tạp, một số vấn đề đã xuất hiện tại trạm BOT Cai Lậy trong sáng nay.

Theo phản ánh báo Vnexpress.net, sáng nay, khi một tài xế đang chất vấn nhân viên thu phí về giá vé và nghi ngờ trạm BOT trốn thuế, thì xuất hiện hai thanh niên lạ mặt. Một người trèo lên cửa xe hăm doạ, yêu cầu tài xế rời khỏi cabin.

Clip ghi lại cảnh người lạ mặt hăm dọa tài xế 

Người dân quanh trạm thu phí cho biết, các thanh niên này không phải là người địa phương, xuất hiện quanh trạm BOT Cai Lậy từ sáng sớm, ngồi uống nước ven đường. Khi tài xế phản ứng, họ liền chạy ra hăm dọa.

Hai đối tượng lạ mặt hăm dọa tài xế (ảnh Nguyễn Thành – báo Vnexpress.net)

Theo ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang – chủ đầu tư BOT Cai Lậy, hoàn toàn không có chuyện chủ đầu tư nhờ “người lạ” dằn mặt tài xế trả tiền lẻ.

Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng công an huyện Cai Lậy cho biết, đã nắm được thông tin tài xế bị đe dọa. Theo ông Sáng, chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã báo lên công an về hiện tượng này.

 Hoàng Minh

Từ Khóa: