Trạm BOT Cai Lậy “nóng” lên vào rạng sáng 4/12 khi có đến 6 lần xả hết các cửa và nữ tài xế đòi máy soi tiền giả vào hai ngày trước lại xuất hiện.

6h sáng đầu tuần, trạm BOT Cai Lậy đóng 8 barie của hai hướng để thu phí sau 5 lần xả trạm liên tục từ lúc 0h30. Gần chục ôtô của nhóm “Bạn hữu đường xa” đã xuất phát từ quán giải khát Bà 8 BOT (ngang nhà trọ Bình Dân), theo Báo Zing.

Nữ tài xế đòi máy soi tiền giả từng xuất hiện chiều hai ngày trước đã cầm lái chiếc ôtô biển số TP. HCM chạy vào làn thu phí thứ ba hướng miền Tây đi TP. HCM. Chị này dùng tiền mệnh giá lớn trả phí và không đồng ý nhận vé bị gạch xóa.

Chị cho rằng, nếu xem vé này như một hóa đơn giá trị gia tăng thì không được tẩy xóa. Nếu xóa mệnh giá trên vé để thay bằng mệnh giá khác thì phải được sự đồng ý của cơ quan thuế. BOT Cai Lậy chỉ đưa tờ giấy do lãnh đạo của họ đơn phương ký tên, đóng dấu mà không có xác nhận của cơ quan thuế là không hợp lệ.

Nữ tài xế từng đòi máy soi tiền đã không chịu nhận vé bị gạch xóa khi qua trạm BOT Cai Lậy lúc 6h10 ngày 4/12 (Ảnh báo Vitalk)

Bên làn thu phí thứ tư, anh Đặng Minh Trí (quê Cai Lậy) ngồi trên xe 16 chỗ hướng miền Tây đi TP. HCM cũng đưa ra lý do như nữ tài xế gần đó. Còn tài xế xe container biển số Đồng Nai chạy hướng ngược lại thì không chịu đóng phí.

Một tài xế lý luận rằng anh đâu có đi đường tắt mà phải mua vé của các chủ đầu tư, trên xe còn gắn thiết bị hành trình, anh chỉ chạy quốc lộ mà đường này thì anh đã đóng phí bảo trì rồi sao còn phát sinh chi phí này nữa.

Sau nửa giờ giằng co giữa hai bên, 6h30, BOT Tiền Giang xả trạm lần thứ 6 trong ngày thứ 5 thu phí trở lại. Trước đó, ngày 4/12, BOT Cai Lậy xả trạm 8 lần.

Trong khi đó, anh Huỳnh Bửu Long – tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thối – cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém vào một ngày trước.

“Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng”, anh Long khẳng định.

Có thể thấy cuộc tranh chấp giữa 2 bên vẫn còn rất căng thẳng.

Đức Huy