Hôm 17/3 vừa qua, một cô giáo mầm non ở Thanh Hóa đã đăng tải lên mạng xã hội facebook dòng trạng thái, tìm người chuyển nhầm 15 triệu đồng vào tài khoản của mình.

Chia sẻ với báo Infonet, chị Hà Thị Quý – giáo viên mầm non tại Trường Mầm non xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết: 

Ảnh chụp màn hình báo Infonet.

“Vào chiều 16/3 khi em đang ở trường thì nhận được tin nhắn báo tài khoản của mình nhận được 15 triệu đồng nên tưởng là chồng chuyển khoản tiền lương cho mình, nhưng sau đó mới phát hiện ra người chuyển khoản là Phan Thị Hà. Sau đó, em đã hỏi nhiều người không ai biết nên đã gọi cho ngân hàng để xin thông tin người chuyển khoản nhầm để trả lại”.

Theo chị Quý, ban đầu khi nhận được tiền chị cũng hoang mang, lo lắng và sợ bị lừa giống như nhiều vụ việc ở trên mạng.

Ảnh chụp màn hình báo Infonet.

“Sau đó em chỉ nghĩ một điều chắc người chuyển nhầm cho mình cũng đang hoang mang, lo lắng không ngủ được vì chuyển nhầm số tiền lớn như vậy nên em đã tìm đủ mọi cách để trả lại cho họ thôi”, chị Quý chia sẻ.

Hiện tại, chủ nhân thực sự của số tiền đã được chị Quý chuyển trả số tiền nguyên vẹn. Sau khi nhận lại số tiền, con gái người chuyển nhầm đã thay mặt gia đình chân thành cảm ơn chị Quý.

Ảnh chụp màn hình báo Infonet.

Trước đó vào đầu năm 2020, anh T.C.H (32 tuổi, ngụ Hà Nội) cũng đã bất ngờ nhận được 100 triệu vào tài khoản, sau đó anh đăng lên mạng để tìm người chuyển khoản nhầm để tìm cách trả lại. Khi xác định chắc chắn người cần tìm, số tiền đã được chuyền về đầy đủ cho chủ cũ.

Anh H. kể lại trên báo Thanh Niên, anh bỗng nhận 100 triệu vào tài khoản vào chiều 18/2, nên đã đăng lên mạng để tìm người chuyển nhầm. Sau 2 tiếng, anh H. kết nối được với anh C. và xác định được anh C. chính là người chuyển tiền nhầm. Vì trước đó, hai người đã từng thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng bằng một tài khoản khác.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đến sáng 19/2, anh H. ra ngân hàng xin kiểm tra thông tin của số tài khoản chuyển 100 triệu đến mình nhưng bị ngân hàng từ chối nên anh đi về lại và nhờ anh C. chuyển thêm một số tin nhắn, biên lai giao dịch chuyển khoản để chắc chắn. Và chiều 20/2, anh H. đã sắp xếp công việc để ra ngân hàng chuyển trả lại anh C.

Anh C. cũng xác nhận đã nhận được 100 triệu đồng từ anh H. và chuyển gửi lại anh một số tiền nhỏ để cảm ơn vì anh H. đã mất công đi lại nhiều lần và chủ động đăng lên mạng xã hội để tìm thông tin.